Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: “MobiFone phải trở thành nhà khai thác đa dịch vụ”

Tại buổi làm việc với MobiFone ngày 13/6/2017, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho rằng, MobiFone phải xây dựng chiến lược để trở thành nhà khai thác đa dịch vụ, kết hợp truyền hình, viễn thông và CNTT để đẩy mạnh doanh thu ở các lĩnh vực mới.

Chiều ngày 13/6/2017, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã thăm và làm việc với MobiFone

Thông tin từ MobiFone cho hay, chiều ngày 13/6/2017, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã thăm và làm việc với MobiFone. Tại buổi làm việc này, ông Cao Duy Hải, Tổng giám đốc MobiFone cho biết, MobiFone đã có những bước phát triển tốt với tốc độ tăng trưởng đạt 15%. Ông Cao Duy Hải khẳng định, ưu tiên số 1 hiện nay đối với MobiFone là ổn định bộ máy và tập trung nguồn lực hoàn thành kết quả kinh doanh. Trong thời gian vừa qua, lãnh đạo MobiFone đã làm việc với 9 công ty khu vực của MobiFone để tháo gỡ khó khăn, điều chỉnh bổ sung các chính sách.

“Hôm nay, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn thăm và làm việc với Tổng công ty MobiFone là nguồn động viên lớn cho cán bộ nhân viên của MobiFone. Cán bộ nhân viên của Tổng công ty MobiFone đang rất nỗ lực và tin tưởng sẽ hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và cả năm 2017”, ông Cao Duy Hải nói.

Sau khi nghe lãnh đạo MobiFone báo cáo, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn ghi nhận kết quả đạt được trong thời gian qua trong bối cảnh nhiều khó khăn thị trường cạnh tranh gay gắt, nhiều chính sách siết chặt như quản lý thuê bao di động trả trước… Đây là sự cố gắng nỗ lực của toàn bộ cán bộ, nhân viên viên của Tổng công ty MobiFone.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng, ban lãnh đạo Tổng công ty MobiFone phải nhanh chóng ổn định tổ chức để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và cả năm 2017. 

Bộ trưởng nhấn mạnh, MobiFone đang đứng trước cơ hội và thách thức hơn trước cách mạnh công nghiệp lần thứ 4 và Internet vạn vật. Nếu không nhanh chóng nắm lấy cơ hội này sẽ bị tụt hậu. MobiFone cũng phải có tầm nhìn xa ra thị trường quốc tế. Vì vậy, MobiFone phải làm chủ công nghệ, lựa chọn công nghệ phù hợp để giúp cho MobiFone giảm chi phí điều hành khai thác và tích cực tham gia vào cuộc Cách mạng 4.0, xây dựng thương hiệu của MobiFone là một doanh nghiệp có bản sắc về CNTT, viễn thông và tiến ra thị trường quốc tế.

Bộ trưởng còn cho rằng, MobiFone phải xây dựng chiến lược để trở thành nhà khai thác đa dịch vụ, kết hợp truyền hình, viễn thông và CNTT để đẩy mạnh doanh thu ở các lĩnh vực mới.

Bộ trưởng cũng lưu ý, MobiFone cần coi trọng yếu tố con người, thu hút nhân tài xây dựng đội ngũ CNTT, viễn thông có chất lượng cao để có thể có những sản phẩm CNTT đưa ra thị trường quốc tế.

“MobiFone phải cùng với các cơ quan của Bộ TT&TT xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh thông qua các hoạt động quản lý thuê bao di động trả trước, ngăn chặn tin nhắn rác, SIM rác, công tác khuyến mại và đẩy mạnh phát triển thuê bao trả sau để kinh doanh bền vững”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng yêu cầu, MobiFone cần tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Đảng cũng như các tổ chức đoàn thể khác, tạo môi trường làm việc phấn khởi, hăng say sáng tạo, xây dựng được niềm tin của thương hiệu MobiFone đôi với cán bộ công nhân viên, đối tác và xã hội để làm tăng giá trị thương hiệu phục vụ công tác cổ phần hóa sau này.

Theo ICTNew

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *