TP.HCM lắp 1.000 điểm WiFi miễn phí

Sở TT&TT TP.HCM đang phối hợp với Công ty Vinatech triển khai dịch vụ WiFi miễn phí cho công nhân,người lao động tại các khu ký túc xá, khu nhà trọ trên địa bàn TP.

TP.HCM lắp 1.000 điểm WiFi miễn phí

 

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, hiện trên địa bàn TP có 10 KCN và ba KCX với lực lượng công nhân dao động 300.000-500.000 người. 

Trong đó có hơn 70% là người lao động đến từ các tỉnh, thành khác với đa số trẻ tuổi, có mức thu nhập trung bình và thấp, còn thiếu nhiều điều kiện để đáp ứng các nhu cầu về giải trí. Các hình thức giải trí của người lao động sau giờ làm việc tại các ký túc xá và nhà trọ chủ yếu thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng như xem tivi, nghe radio và đặc biệt là các hình thức giải trí qua mạng.

Thấy được nhu cầu này, Sở TT&TT TP.HCM phối hợp cùng Công ty Vinatech tiến hành lắp đặt gần 1.000 điểm truy cập WiFi tại các khu ký túc xá, khu nhà trọ cho công nhân, người lao động đang làm việc tại các KCN, KCX trong TP. Đề án lắp đặt WiFi miễn phí sẽ được triển khai theo hai giai đoạn. 

Giai đoạn 1, trong sáu tháng đầu năm 2017, triển khai các điểm truy cập phục vụ khoảng 10.000 người trên địa bàn quận 7 và quận Thủ Đức. Giai đoạn 2, từ tháng 12-2017 đến tháng 6-2019 sẽ tiếp tục triển khai dịch vụ phục vụ khoảng 100.000 người ở các địa bàn còn lại. Các điểm truy cập WiFi sẽ được lắp đặt tới từng khu nhà trọ tập trung đông công nhân, sóng sẽ được trải đều các khu vực phòng trọ.

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM, cho biết việc cung cấp dịch vụ WiFi miễn phí cho công nhân tại các khu nhà trọ là việc làm ý nghĩa và cần thiết nhằm giúp nâng cao đời sống tinh thần cho tầng lớp công nhân, lao động.

Theo Phapluat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *