Hà Nội: Kiểm tra, rà soát chất lượng hơn 3.300 cột tháp ăng ten truyền thông

Trong năm 2016 và đến ngày 18/7/2017, Sở Xây dựng Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, rà soát chất lượng 3.372 công trình cột tháp ăng ten truyền thông tại 23 đơn vị trên địa bàn Thành phố.

 Đây là một nội dung trong công văn báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát chất lượng các công trình cột tháp ăng ten trên địa bàn TP.Hà Nội, mới được Sở Xây dựng Hà Nội ban hành, theo thông tin từ Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội.

Theo đánh giá của Sở Xây dựng Hà Nội, tại thời điểm kiểm tra, rà soát, các cột tháp ăng ten đang hoạt động bình thường, đảm bảo yêu cầu chất lượng sử dụng (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Cùng với việc cho biết, đã kiểm tra, rà soát chất lượng 3.372 công trình cột tháp ăng ten truyền thông tại 23 đơn vị trên địa bàn thành phố trong năm 2016 và từ đầu năm nay đến ngày 18/7 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội cũng cho hay, trong quá trình kiểm tra, rà soát, các đơn vị đã yêu cầu các chủ sở hữu, chủ quản lý sử dụng nghiêm túc thực hiện công tác bảo trì công trình, thực hiện kiểm định chất lượng đối với công trình cột tháp ăng ten theo yêu cầu của Bộ Xây dựng tại văn bản 2379 ngày 11/11/2013, văn bản 2385 ngàv 26/9/2014 và Nghị định 46 ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

Theo đánh giá của Sở Xây dựng Hà Nội, tại thời điểm kiểm tra, rà soát, các cột tháp ăng ten đang hoạt động bình thường, đảm bảo yêu cầu chất lượng sử dụng; các chủ quản lý, sử dụng đã nhận thức được trách nhiệm trong công tác bảo hành, bảo trì và tự tổ chức thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa cột tháp ăng ten theo quy định.

Sở Xây dựng đề nghị trong thời gian tới các quận, huyện, thị xã đã có báo cáo, tiếp tục thực hiện kiểm tra, rà soát định kỳ hàng năm công tác bảo hành, bảo trì theo quy định hiện hành và cập nhật chất lượng sử dụng hiện trạng các công trình cột tháp ăng ten truyền thông được đầu tư đưa vào sử dụng sau ngày có báo cáo.

 Đối với các quận, huyện, thị xã chưa có báo cáo, bao gồm UBND các quận/huyện Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Oai, Thạch Thất, Phúc Thọ, Mỹ Đức, Đông Anh và Chương Mỹ, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ có văn bản tiếp tục đôn đốc. Cơ quan này yêu cầu các quận/huyện kể trên nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra, rà soát chất lượng các công trình cột tháp ăng ten truyền thông theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng và UBND Thành phố và có báo cáo gửi về Sở Xây dựng trước ngày 31/8/2017 để tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố và Bộ Xây dựng.

Liên quan đến công tác quản lý hạ tầng viễn thông, trong báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm nay, Sở TT&TT TP.Hà Nội cho biết, nửa đầu năm 2017, Sở này đã hoàn thiện ”Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”, báo cáo UBND Thành phố, Thường trực và Ban Thường vụ Thành ủy; hiện đang tiếp tục hoàn thiện theo ý kiến của Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy để báo cáo Hội đồng nhân dân Thành phố.

Bên cạnh đó, Sở TT&TT Hà Nội đã tham mưu UBND Thành phố ban hành Quyết định 07 ngày 17/3/2017 về Quy định về quản lý, cấp phép xây dựng công trình cột ăng ten thu, phát sóng thông tin di động trên địa bàn Thành phố Hà Nội; đã xây dựng và trình UBND Thành phố xem xét, ban hành Khung đơn giá cho thuê công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị sử dụng chung trên địa bàn Thành phố và đang hoàn thiện Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, xây dựng, bào trì và khai thác sử dụng công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị sử dụng chung trên địa bàn Thành phố để trình UBND Thành phố ban hành.

Cũng trong các tháng đầu năm nay, Sở TT&TT Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, Giao thông Vận tải, Quy hoạch kiến trúc và UBND các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Tây Hồ, Nam Từ Liêm và MobiFone triển khai thực hiện thí điểm 10 trạm BTS thân thiện môi trường kết hợp điểm thông tin đa năng tại Hà Nội. Hiện, đã phối hợp với MobiFone kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai đề án thí điểm và báo cáo UBND Thành phố.

Theo thống kê của Sở TT&TT Hà Nội, tính đến hết tháng 6/2017, trên địa bàn Thành phố có 8.141 cột ăng ten tích hợp 2G, 3G và 4G. Trong đó, số lượng trạm thu phát sóng 4G là khoảng 4.500 trạm.

Theo ICTNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *