Bộ Công an cảnh báo chiêu lừa đảo mới qua email

Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) mới ra thông báo cho người dân cần cảnh giác với tội phạm lừa đảo qua mạng bằng chiêu thức cần đầu tư một số tiền lớn vào Việt Nam, rồi sau đó bịa ra lý do để người bị hại chuyển tiền phí dịch vụ cho bọn chúng.

Gần đây xuất hiện chiêu lừa đảo  đầu tư tài chính qua email.

Theo thông tin từ Tổng cục Cảnh sát, trong thời gian gần đây, nhiều người bị đối tượng tự xưng là người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, với thủ đoạn gửi thư vào email của các cá nhân với nội dung đang sở hữu một số tiền lớn cần đầu tư vào Việt Nam và cần sự giúp đỡ, đối tượng hứa nếu được giúp đỡ thì cá nhân đó sẽ được hưởng lợi một số tiền.

Sau khi người nhận được thư trao đổi thông tin với đối tượng, trong quá trình chuyển nhận tiền (không có thực), nhóm tội phạm tạo ra nhiều lý do khác nhau yêu cầu bị hại chuyển cho chúng các khoản tiền phí dịch vụ tương ứng (qua tài khoản cá nhân do chúng cung cấp).

Để tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân lưu ý không nên liên lạc với các email có gửi thư với nội dung tương tự như sau:

Chào bạn,

Trả lời email cá nhân của tôi để tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm chi tiết:

ma2152088@gmail.com

Tôi là Mahmud từ Syria. Tôi đang ở London vào thời điểm này như là một người tị nạn chính trị vì những vấn đề gần đây của đất nước tôi. Tôi có một khoản tiền lớn (Hai triệu $ 2,000.000 USD) với công ty bảo mật ở Châu Á.

 Tôi cần sự giúp đỡ khẩn cấp của bạn để nhanh chóng chuyển tiền từ công ty bảo mật hiện tại sang quốc gia của bạn hoặc bất kỳ quốc gia nào bạn chọn để đầu tư vào bất kỳ dự án có lợi nhuận nào ở nước bạn.

Giao dịch này đòi hỏi sự chú ý ngay lập tức vì tình hình chính trị hiện tại ở nước tôi (Syria) và tôi không muốn mất tiền ở Châu Á.

Đó là một khoản tiền rất lớn và tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn 30% số tiền để đứng làm người hưởng lợi và chuyển tiền về nước của bạn để đầu tư. Tôi tin rằng bạn có thể giúp tôi, nếu bạn quan tâm và có thể xử lý này cho tôi trong tất cả các trung thực mà không có bất kỳ sự tin tưởng của sự tin tưởng rằng tôi sẽ nghỉ ngơi trên bạn sau đó liên hệ với tôi để biết thêm chi tiết.

Xin lưu ý rằng giao dịch này là bí mật và phải được giữ bí mật cho tới khi chúng tôi hoàn thành việc chuyển tiền về nước của bạn.

Trả lời email cá nhân của tôi để tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm chi tiết: ma2152088@gmail.com

Ông Mahmud

 Thời gian gần đây, Công an nhiều tỉnh, thành đã liên tục phát đi cảnh báo người dân cảnh giác về các thủ đoạn dùng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với các thủ đoạn: Tội phạm lừa đảo qua điện thoại, tội phạm lừa đảo “bẫy tình” qua mạng xã hội và tội phạm lừa đảo hack email doanh nghiệp.

Theo ICTNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *