10 Ngôn Ngữ Cơ Thể Giúp Bạn Thể Hiện Sự Tự Tin Trong Giao Tiếp

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển bạn càng phải khẳng định bản thân mình mạnh mẽ hơn nữa, hành trang không thể thiếu đó là sự tự tin. Tự tin giúp bạn thành công trong cuộc sống lường trước được mọi rủi ro và nắm bắt mọi cơ hội. Ngoài kiến thức thì cử chỉ điệu bộ đánh giá bạn có ấn tượng hay không. Bạn sẵn sàng tìm hiểu.

1. Thở từ từ

Dưới bất kỳ tình huống nào bạn muốn tự tin bạn cần kiểm soát cơ thể và làm chậm hơi thở của mình. Hãy thở từ từ điều đó tương đương với việc cơ thể bạn nói với não bạn rằng: “mọi thứ đều ổn – hãy bình tĩnh lại”. 

Hãy học cách hít vào thở ra một cách nghiêm túc như bất cứ bài học kiến thức nào.

2. Hãy nhìn thẳng vào mắt đối phương

Người ta thường nói “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” ánh mắt quyết định 50% bạn có khả năng đối mặt với người đối diện hay không đồng thời thể hiện phần trăm mức độ tin cậy trong lời nói của bạn. Ánh mắt là nơi bộc lộ rõ nhất cảm xúc, trạng thái của mỗi người.Thông thường khi chúng ta bị đe dọa, dấu hiệu đầu tiên của sự thiếu tự tin là chúng ta sẽ nhìn đi chỗ khác. Vậy nếu muốn tự tin trước người khác bạn nên nhìn vào mắt đối phương và hãy chắc chắn đó không phải là ánh nhìn chằm chằm vào họ. Hãy tiết chế để ánh nhìn đó thể hiện sự thiện cảm, nên nhìn đúng lúc đúng thời điểm để thể hiện được chính kiến của mình thi thoảng hãy nhìn đi chỗ khác để giảm bớt căng thẳng cho cả hai.  

Tránh ánh mắt của đối phương thể hiện sự nhu nhược của bạn. Hãy thế hiện để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân

Tránh ánh mắt của đối phương thể hiện sự nhu nhược của bạn. Hãy thế hiện để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân

3. Nụ cười của bạn

Bạn có tin không đa phần những người được nhận xét là có duyên họ đều có một điểm chung đó là nụ cười. Chỉ một cử chỉ nhỏ thôi nhưng đó là yếu tố quan trọng nhất quyết định thái độ của bạn qua gương mặt bạn. Bạn không thể lạnh lùng trong một bữa tiệc giao lưu cũng không thể mang gương mặt lạnh lùng đi phỏng vấn hay làm bất cứ một công việc nào khác. Bạn hãy học cách điều chỉnh nụ cười của mình vì đây có thể là vũ khí lớn nhất của chính bạn. Chúng ta chỉ có thể cười tự nhiên, trọn vẹn khi chúng ta thoải mái hay tự tin. Hãy kết hợp nụ cười với đôi mắt của bạn, nếu mắt bạn ngừng hoạt động nụ cười sẽ được cho là lo lắng.

Nếu chưa sẵn sàng để mỉm cười hãy dừng lại một chút đến khi nào bạn cảm thấy có thể.Nếu chưa sẵn sàng để mỉm cười hãy dừng lại một chút đến khi nào bạn cảm thấy có thể

Ai giữ được nụ cười chứng tỏ họ có lòng tin vào bản thân và cuộc sống và họ là những người chiến thắng.Ai giữ được nụ cười chứng tỏ họ có lòng tin vào bản thân và cuộc sống và họ là những người chiến thắng.

4. Đứng thẳng

Vì sao chúng ta luôn làm mọi cách để bản thân mình được cao hơn. Cao hơn cũng là một lợi thế vì vậy muốn có được lợi thế bạn hãy làm cho bạn cao nhất có thể, thẳng lưng, nghểnh cổ để đầu bạn ngẩng lên và cùng lúc đó đưa vai của bạn trở lại để chúng không gập xuống. Cúi gập người bạn chỉ đang chứng tỏ mình bối rối, nghiêng người sang một bên bạn là người thiếu chuyên nghiệp hãy đứng thẳng để cơ thể bạn đẹp nhất có thể. Trong một buổi thuyết trình bạn không thể dựa lưng vào bàn hay bất kỳ điểm tựa xung quanh nào điều đó khiến người đối diện không được thuyết phục. Bạn cũng không có bất cứ điểm tựa nào khi đứng trước một đám đông. Tại sao lại có câu “nhất dáng, nhì da thứ ba nét mặt”. Dáng đứng đi hay ngồi đều quyết định bạn có ấn tượng hay không. 

Là tư thế không di chuyển, cần giữ toàn thân cho thẳng.

Là tư thế không di chuyển, cần giữ toàn thân cho thẳng.

5. Đứng yên

Thông thường khi mất tư tin chúng ta thường có xu hướng muốn lẩn trốn vì vậy hãy cố gắng đứng yên và làm mọi thứ có thể. Hãy cố gắng giữ ánh mắt bình tĩnh nhất đừng nhìn đi chỗ khác điều đó sẽ giúp đôi chân bạn vững chắc hơn. Hãy cố gắng đừng rung chân liên tục.

Hãy luôn để chân rộng bằng vai điều đó giúp bạn vững chắc hơn

Hãy luôn để chân rộng bằng vai điều đó giúp bạn vững chắc hơn

6. Nâng cằm lên

Bằng cách nâng cằm lên thì đôi mắt của bạn được nâng lên, khuôn mặt bạn sẽ được nhìn rõ ràng hơn. Bạn không thể tự tin trước bất kỳ ai nếu bạn cúi mặt điều này chứng tỏ bạn đang mệt mỏi và ủ rũ. Chỉ một cử chỉ nhỏ thôi nhưng sẽ quyết định bạn đang đi theo hướng của thành công hay thất bại. Hãy điều chỉnh để phần nhỏ nhất trên gương mặt cũng giúp bạn tự tin.  Bằng một cử chỉ nhỏ nhất trên cơ thể bạn cũng đang chứng tỏ khả năng của bản thân mình.

Bằng một cử chỉ nhỏ nhất trên cơ thể bạn cũng đang chứng tỏ khả năng của bản thân mình.

7. Ngồi thẳng

Trong mọi tình huống nếu bạn muốn duy trì ý kiến của mình bạn nên thực hiện ít nhất hai điều: ngồi thẳng nhất có thể và nghiêng về phía trước vào không gian của đối phương. Tư thế ngồi ít nhiều thể hiện con người cũng như thái độ của bạn trước vấn đề cần giải quyết cũng như cách bạn giải quyết vấn đề. 

Bạn không thể ngồi khom lưng, nghiêng sang một bên khi đang đàm phán vấn đề nào đó, đặc biệt hãy hạn chế tối đa cứ chỉ rung đùi hay đong đưa người điều đó trông bạn thụ động và mất bình tĩnh hơn. Ngồi thẳng và kết hợp một vài động tác khéo léo từ đôi tay, ánh mắt thể hiện sự nghiêm túc tối đa của bản thân.

Ngôn ngữ cơ thể gián tiếp thông qua ánh nhìn tác động tới người đối diện

Ngôn ngữ cơ thể gián tiếp thông qua ánh nhìn tác động tới người đối diện

8. Đi từ từ

Việc đi từ từ sẽ giúp bạn trông lịch lãm hơn những bước đi vội vàng. Tôi chắc chắn mỗi “bước đi” của bạn dù là nghĩa đen hay nghĩa bóng thì người khác cũng đang chú ý vào bạn. Bạn đi chậm kéo lê dép, đi hấp tấp, rón rén tay vung vẩy bạn nghĩ xem điều gì đang xảy ra với mình chỉ có thể nói bạn đang uể oải, mệt mỏi hoặc chẳng có chút tự tin nào. 

 Đa số những người thành công họ đều vững chắc nhất từ những bước đi

Đa số những người thành công họ đều vững chắc nhất từ những bước đi

9. Uống nước

Nghe thì thật chả có điểm gì liên qua cả nhưng thực chất chén nước được mời trước mặt sẽ là phao cứu sinh cho bạn đấy. khi bạn đang lúng túng chưa nghĩ ra biện pháp xử lý trong một tình huống bất kỳ hãy uống chậm dãi một ngụm nước điều này giúp bạn bình tĩnh hơn trước những người đang chờ đợi câu trả lời của bạn. Chỉ cần 5 giây bạn đã điều chỉnh lại được nhịp tin và tư thế của mình. Đó cũng là cách “lấp liếm” sự bối rối chuyên nghiệp.   Hãy chú ý dù là cốc nước hay chén nhỏ chỉ nên uống từ từ và một vài ngụm nhỏ thôi bạn nhéHãy chú ý dù là cốc nước hay chén nhỏ chỉ nên uống từ từ và một vài ngụm nhỏ thôi bạn nhé  

10. Giọng nói

Hãy nói với tốc độ vừa phải, âm thanh phát ra đủ để nghe không quá nhỏ cũng không quá to, sử dụng từ chuẩn không dùng từ địa phương. Nói quá nhanh chứng tỏ bạn đang lo lắng và muốn nhanh chóng kết thúc mọi chuyện. Nói quá chậm bị xem là tự ti, nhút nhát. Tuy nhiên cũng cần tránh giọng nói đều đều trong suốt cuộc trò chuyện vì nó dễ mang lại cảm giác chán nản không mấy thuyết phục với người nghe. Hãy học cách điều chỉnh giọng nói cũng như tốc độ nói của bạn.Trong giao tiếp hàng ngày hay công việc giọng nói luôn mang lại cho người sở hữu nó nhiều thành công, đó luôn là yếu tố quyết định bạn có ấn tượng, hấp dẫn với người đối diện hay không.   

Giọng nói

  Theo toplist.vn   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *