8 điều tuyệt đối đừng tiết lộ tại công sở

Có một sự thật là để có được lòng tin và tình bạn trong công sở, bạn phải cởi mở với đồng nghiệp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tiết lộ đủ thông tin về mình.

Có những điều bạn chỉ nên giữ kín cho riêng mình và không nên hé lộ quá nhiều tại công sở, nếu không chúng sẽ gây ra nhiều rắc rối và tệ hơn là gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

Sau đây là 8 điều bạn tuyệt đối đừng tiết lộ tại công sở.

Tài khoản Facebook cá nhân

Mọi điều bạn cập nhật trên Facebook có thể sẽ gây rắc rối cho các mối quan hệ công sở của bạn. Nếu có thể, hãy có 2 tài khoản Facebook riêng biệt để đồng nghiệp và sếp của bạn không phải vô tình trông thấy các suy nghĩ hay hình ảnh không nghiêm túc của bạn mà ảnh hưởng đến hình tượng của bạn. Hoặc bạn có thể cái đặt chế độ riêng tư cho các dòng trạng thái hay album hình ảnh mà bạn không muốn đồng nghiệp thấy.

Suy nghĩ không hay về một đồng nghiệp nào đó

Sẽ có lúc bạn thấy bất mãn hoặc không thích một đồng nghiệp nào đó, nhưng hãy giữ suy nghĩ đó cho riêng mình. Việc nói với người khác sẽ khiến họ nghĩ bạn là một người hay có những suy nghĩ tiêu cực về đồng nghiệp.

Các quan điểm về chính trị và tôn giáo

Đây là hai chủ đề bạn tuyệt đối không được đề cập trong các câu chuyện nơi công sở hay với các đối tác và khách hàng… Những vấn đề này rất nhạy cảm và có thể gây ra nhiều ý kiến trái chiều hoặc gây ra những hiểu lầm không hay.

Thói quen vui chơi của bạn

Bạn thích tụ tập? Cuối tuần vừa rồi bạn có một bữa tiệc tại hồ bơi và bạn đã say bí tỉ không biết đường về nhà? Đó là niềm vui cá nhân của bạn và tuyệt đối đừng kể trong văn phòng. Nếu không bạn sẽ bị một số đồng nghiệp đánh giá là người ham chơi, thích tụ tập và không làm việc nghiêm chỉnh.

Thu nhập của bạn

Vấn đề thu nhập và lương bổng của bạn là tuyệt mật, bạn có thể chia sẻ với người nhà hay bạn thân, nhưng tuyệt nhiên đừng để đồng nghiệp của bạn biết mức lương hay thưởng của bạn. Điều này có thể gây ra sự cạnh tranh không lành mạnh hay ganh ghét khi một ai đó có mức lương thấp hơn.

Vấn đề giới tính

Bạn nên tránh bàn luận về vấn đề giới tính của đồng nghiệp hay bất kỳ ai đó tại công sở. Nếu bạn có mối quan hệ khắng khít với đồng nghiệp và có thể chia sẻ về vấn đề này, hãy trao đổi khi các bạn đang tụ tập tại một nơi nào khác, môi trường công sở không thích hợp cho các chủ đề này.

Sự chán nản hay suy nghĩ không hay về công việc

Không ai thích nghe người khác than vãn, vì thế đừng bao giờ than vãn công việc của mình với đồng nghiệp. Điều này chỉ làm cho người khác thấy bạn là một người bi quan, hay than vãn và không là một đồng đội tốt. Tồi tệ hơn, nếu điều này vào tai sếp, họ sẽ nhận xét không tốt về bạn và có thể tìm kiếm một người thích-làm-công-việc-này hơn bạn.

Chuyện cười nhạy cảm hay ngôn ngữ thô tục

Chúng ta ai cũng thích người hài hước và thỉnh thoảng những câu nói vui về những vấn đề hơi “nhạy cảm” hay những câu “chửi” vui có thể làm môi trường công sở bớt căng thẳng đi và vui tươi hơn. Thế nhưng, bạn nên tránh những câu “chửi vui” và những chuyện cười nhạy cảm này vì có thể những đồng nghiệp khác của bạn sẽ không thích thú hoặc hiểu sai ý của bạn.

Theo VietnamWorks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *