10 mẹo đơn giản để chụp ảnh chân dung đẹp hơn trên smartphone

Ảnh chân dung xóa phông vốn trước đây là ưu thế riêng có của những chiếc máy ảnh DSLR, nhưng nay các dòng smartphone cũng đang dần được trang bị khả năng này.

10 mẹo chụp ảnh chân dung đẹp của Google thực chất dành riêng cho Pixel 2 và Pixel 2 XL, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể áp dụng dù đang sử dụng điện thoại gì.

Sau đây là 10 mẹo chụp ảnh chân dung do Google cung cấp:

Chụp gần hơn: Chụp càng gần thì độ mờ của bức ảnh càng tự nhiên hơn. Hãy so sánh hai bức ảnh dưới đây.

Tăng khoảng cách giữa chủ thể và phần nền: Vật thể càng xa khung nền thì phần khung nền càng dễ mờ hơn. Bạn có thể so sánh hai bức ảnh dưới đây.

Chạm: Để có được chất lượng tốt nhất, hãy chạm vào điểm trên màn hình mà bạn muốn máy ảnh tập trung, ví dụ như mặt người hay vật thể. Điện thoại sẽ coi vị trí mà bạn chạm vào là quan trọng nhất trong bức ảnh. Mẹo này đặc biệt hữu dụng khi vật thể mà bạn muốn chụp có nguồn ánh sáng mạnh ở phía sau như Mặt Trời hay cửa sổ.

Đặt chủ thể lên phía trước: Điều này có vẻ như là hiển nhiên. Bạn sẽ có một bức ảnh chân dung đẹp và độ mờ hợp lý nếu như vật thể cần chụp được đặt lên trước một cách nổi bật. Ví dụ như hai tấm hình dưới đây, bạn sẽ thấy tấm bên phải rõ ràng hơn tấm bên trái.

Nguyên tắc 1/3: Bấm vào biểu tượng lưới trong ứng dụng camera để kích hoạt lưới 3×3 trên màn hình. Nếu bạn muốn tăng chất lượng hình chụp thì hãy đặt chủ thể dọc theo các đường kẻ hoặc tại giao điểm để tăng tính thẩm mĩ và hài hòa trong ảnh.

Thay đổi góc chụp: Các góc chụp độc đáo sẽ khiến cho bức ảnh của bạn trở nên nổi bật hơn, như những ví dụ dưới đây. Đôi khi bạn phải chụp hướng từ trên cao xuống hoặc hạ thấp máy ảnh để làm nổi bật hình dạng vật thể hoặc những yếu tố nhất định.

Tận dụng các đường kẻ: Đây là một mẹo rất hữu ích, hãy tìm các đường kẻ như trên bức tường gạch hay đường kẻ của bậc cầu thang, tường rào, các kẻ ô trên tòa nhà… Những đường kẻ này sẽ dẫn hướng ánh nhìn của người xem, có thể tăng thêm độ sâu cho bức ảnh và làm nổi bật chủ thể.

Ánh sáng là then chốt: Không phải lúc nào cũng kiểm soát được điều kiện ánh sáng nhưng chúng ta có thể liệu cơm gắp mắm. Khi chụp ở ngoài trời, bạn có thể thay đổi địa điểm hoặc hướng chụp ảnh, thay đổi vị trí vật thể hoặc chụp trong bóng râm. Bên cạnh đó, nếu có thể tận dụng khi trời nhiều mây, ánh sáng tản xạ sẽ khiến cho bức ảnh trở nên mềm mại và dịu hơn. Ban đêm thì có thể chiếu sáng chủ thể bằng đèn flash điện thoại hoặc các loại ánh sáng đơn giản khác.

Tránh chụp ảnh quá đông: Chế độ chân dung phát huy tác dụng lớn nhất khi tất cả mọi người có khoảng cách tới camera tương đương nhau. Chụp theo nhóm nhỏ thì dễ thực hiện được điều này hơn.

Giữ phong cách đơn giản: Một bức ảnh có quá nhiều chi tiết thì sẽ dễ trở nên lộn xộn. Do vậy bạn nên chọn một khung nền đơn giản và thoáng đãng. Và hãy nhớ kiểm tra khu vực đường viền của ảnh trước khi bấm máy, để tránh bị các vật lạ thò vào trong bức ảnh của bạn.

 

Nguồn tachcaphe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *