Tìm việc đầu năm – khó hay dễ?

Vào thời điểm sau nghỉ Tết, nhiều người có xu hướng tìm kiếm công việc mới. Và đây cũng là thời điểm các công ty bắt tay vào thực hiện những dự án mới nên kéo theo nhu cầu về nhân lực cũng sẽ tăng lên. Vì thế, các chuyên gia tuyển dụng đánh giá rằng, những tháng đầu năm là thời điểm “vàng” để tìm việc làm.

Sau Tết, các công ty thường lên kế hoạch cho những mục tiêu mới, vì thế sẽ có nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng để đủ nguồn nhân sự hỗ trợ cho dự án mới và thay thế những nhân viên đã nghỉ việc cuối năm. Đây là thời điểm mà các ứng viên phải nắm bắt những cơ hội hấp dẫn từ các công ty.

Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các ứng viên phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh nặng kí. Bạn không thể chỉ nộp hồ sơ cho nhà tuyển dụng rồi cứ ngồi đợi, và mong họ liên hệ với mình, mà hãy chủ động tìm việc. Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm trên các website tuyển dụng như Vieclam24.vn, Timviecnhanh.com, Viectotnhat.com,… Công việc mà bạn mơ ước không thể có ngay lập tức, vì vậy hãy kiên nhẫn trong quá trình tìm việc.

tim-viec-dau-nam-kho-hay-de-hinh-anh-1

Tìm việc đầu năm – khó hay dễ?

Bạn hãy xem xét vị trí ứng tuyển thật kĩ, xem chúng có phù hợp với mình không, vì khi phỏng vấn nhiều nhà tuyển dụng sẽ hỏi rất nhiều để xem bạn có quan tâm đến vị trí tuyển dụng hay không. Vì thế, hãy thể hiện cho họ thấy tại sao vị trí công việc đó phù hợp với bạn. Trong thời điểm này, để tìm được công việc như mong muốn, bạn cần phải mang theo một hành trang vững chắc với những bí quyết và kỹ năng phù hợp sau.

Làm mới CV

Hãy bổ sung những kinh nghiệm, quá trình làm việc hay những kỹ năng gần nhất để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tránh nói dối và phóng đại quá mức về các thành tích của bản thân, biết đâu chính điều này lại khiến bạn mất điểm. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào lĩnh vực nào, tốt nhất là nên chỉ ra những kỹ năng, kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực công ty đang tuyển dụng.

Luyện tập cho cuộc phỏng vấn

Đừng nghĩ rằng khi nhận được lời mời thì bạn mới lên kế hoạch chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Cơ hội việc làm có thể đến bất cứ lúc nào, chính vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng để tự tin và nổi bật trước mặt nhà tuyển dụng. Từ việc ăn mặc, phong cách trả lời phỏng vấn đến cách đối phó với những câu hỏi khó nhằn cũng cần được bạn tập luyện và trau dồi kỹ càng.

Học thêm kỹ năng mới

Thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nghề nào cũng liên tục có những cải tiến mới cả về chuyên môn, kỹ năng thực hành… Nếu đã xác định được lĩnh vực bạn muốn dấn thân, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và bổ sung cho mình những kỹ năng mới để không bị bỡ ngỡ khi đối diện nhà tuyển dụng. Bạn có thể học những nội dung mới này thông qua mạng Internet hoặc tìm một người hướng dẫn riêng.

tim-viec-dau-nam-kho-hay-de-hinh-anh-2

Học thêm kỹ năng mới

Đa dạng hóa cách thức tìm việc

Trong thời đại công nghệ hiện nay, bạn có thể tìm kiếm công việc trên các website đã kể trên. Bạn có thể xem được thông tin về công ty, việc làm để đánh giá sự phù hợp với bản thân. Càng đa dạng trong cách tìm việc, bạn càng nhận được nhiều cơ hội và sự lựa chọn để chọn ra công việc phù hợp nhất. Ngoài ra, hãy tận dụng các mối quan hệ của bản thân để có được những gợi ý, lời giới thiệu phù hợp.

Tìm việc đầu năm nhiều người nghĩ dễ nhưng không hề dễ, để tìm việc thuận lợi bạn cần chuẩn bị kĩ hơn. Chúc các bạn tìm việc thành công.

Nguồn Vieclam24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *