5 điều bạn nên làm vào sáng thứ Hai để cả tuần suôn sẻ

Hôm nay là thứ Hai, bạn đang cảm thấy xuống tinh thần. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không làm những việc sau đây, để có một tuần mới tràn đầy năng lượng.

Chạy bộ, thư giãn

Hãy dậy sớm vào ngày đầu tuần, dành thời gian đi bộ, thư giãn đầu óc. Hãy tự dặn bản thân, đây là ngày khởi đầu tuần mới và bạn cần một tâm thế tốt nhất để đón nhận nó. Làm được điều này, bạn sẽ cảm thấy cả tuần tràn đầy năng lượng.

Dùng nước hoa

Nước hoa không chỉ tạo mùi thơm mà còn kích thích sự sáng tạo, hứng khởi trong tâm trí của bạn. Một chút nước hoa, sẽ giúp bạn phấn chấn và yêu đời hơn.

Hãy dành thời gian đi bộ và suy nghĩ (Ảnh minh họa).

Thư thái khi làm việc

Cũng theo các chuyên gia, tinh thần thư thái luôn giúp bạn yêu đời, hứng khởi hơn. Đây cũng chính là cách đánh bay sự lờ đờ, uể oải trong công việc. Bạn nên tránh việc ngồi gục đầu lên bàn hay than phiền mệt mỏi, bởi “vạn sự khởi đầu nan”, nếu ngày đầu tuần không suôn sẻ, những ngày tiếp theo của bạn khó tránh khỏi những sóng gió.

Tranh thủ nghe nhạc

Hãy chọn những bản nhạc tươi vui, tràn đầy sức sống để đánh tan sự mệt mỏi. Chưa dừng lại ở đó, những điệu nhạc du dương sẽ giúp bạn yêu đời hơn và thôi thúc sự sáng tạo trong tâm hồn.

Mặc quần áo màu sáng

Thay vì chọn quần áo tối màu, hãy mặc màu sáng, để bạn cảm thấy tự tin, yêu đời hơn. Cũng theo các chuyên gia tâm lý, bạn nên tránh mặc những bộ quần áo có màu tối như màu đen, màu xám… vào những ngày đầu tuần. Bởi đôi khi màu quần áo, cũng ảnh hưởng tới tâm lý của người mặc nó, từ đó, dẫn tới tâm lý không thoải mái.

Nguồn Báo mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *