Duy trì thói quen giúp dân văn phòng bảo vệ đôi mắt tối ưu

Do đặc thù công việc luôn phải làm việc với máy tính nhiều nên dân văn phòng trở thành đối tượng có nguy cơ cao mắc các bệnh về mắt. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp khắc phục tình trạng nhức mỏi mắt mà bất kỳ dân văn phòng nào cũng có thể thực hiện được.

Những người làm văn phòng hàng ngày đều phải ngồi trước máy tính tới 7 – 8 tiếng đồng hồ. Do đó, họ trở thành đối tượng có nguy cơ cao mắc rất nhiều bệnh về mắt. Vậy nên, để tránh làm tổn hại tới đôi mắt của mình, dân văn phòng hãy tham khảo một vài bí quyết bảo vệ mắt ngay tại công ty sau đây.

Dành thời gian để đôi mắt được thư giãn
Duy trì 5 thói quen tuy nhỏ mà có võ này giúp dân văn phòng bảo vệ đôi mắt của mình tối ưu - Ảnh 1.
 

Cả một ngày dài làm việc với máy tính nên đôi mắt của dân văn phòng luôn phải điều tiết liên tục trước màn hình. Lúc này, hãy tạo thói quen thư giãn mắt thường xuyên hơn bằng cách thực hiện quy tắc 20 – 20 – 20 (cứ sau 20 phút thì rời mắt khỏi máy tính để nhìn vào một vật gì đó xa khoảng 20 feet (6m) trong 20 giây).

Điều chỉnh ánh sáng tại nơi làm việc
Duy trì 5 thói quen tuy nhỏ mà có võ này giúp dân văn phòng bảo vệ đôi mắt của mình tối ưu - Ảnh 2.
 

Phòng làm việc có ánh sáng mờ hay quá rõ, ánh sáng trắng hoặc ánh sáng vàng… cũng đều có thể khiến đôi mắt phải điều tiết liên tục, từ đó tác động tiêu cực tới thị giác. Do khi làm việc trong phòng không đủ ánh sáng thì đôi mắt sẽ phải chịu sự mệt mỏi vì phải điều tiết theo độ sáng của màn hình và bóng tối xung quanh. Vậy nên, bạn hãy chú ý bật đủ đèn trong phòng làm việc và điều chỉnh màn hình máy tính về độ sáng vừa phải, tránh tăng cao độ sáng hết mức sẽ gây chói mắt, nhức mỏi mắt…

Sử dụng kính đúng số
Duy trì 5 thói quen tuy nhỏ mà có võ này giúp dân văn phòng bảo vệ đôi mắt của mình tối ưu - Ảnh 3.
 

Ngay khi thấy có các biểu hiện bất thường về mắt thì bạn cần nhanh chóng đi khám để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra.Việc phát hiện tật khúc xạ ở mắt để điều chỉnh đúng chỉ số kính sẽ giúp các hoạt động thị giác của bạn làm việc dễ dàng và thoải mái hơn.

Bố trí khoảng cách nhìn máy tính hợp lý
Duy trì 5 thói quen tuy nhỏ mà có võ này giúp dân văn phòng bảo vệ đôi mắt của mình tối ưu - Ảnh 4.
 

Ánh sáng chói từ màn hình máy tính khi chiếu trực tiếp tới mắt sẽ khiến đôi mắt của bạn khó chịu, dễ bị nhức mỏi. Do đó, bạn nên điều chỉnh độ tương phản và độ sáng trên màn hình ở một mức độ vừa phải, đảm bảo nhìn rõ các con chữ trên màn hình hoặc đặt thêm kính lọc cho màn hình. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian lau sạch bụi từ màn hình máy tính thường xuyên để tránh lượng bụi đó bám lại sẽ làm giảm độ tương phản, khúc xạ và ánh sáng của màn hình.

Ăn uống đủ chất
Duy trì 5 thói quen tuy nhỏ mà có võ này giúp dân văn phòng bảo vệ đôi mắt của mình tối ưu - Ảnh 5.
 

Ngoài những yếu tố trên thì việc ăn uống đủ chất cũng giúp cơ thể bổ sung đủ năng lượng, đồng thời còn làm mới thực đơn ăn uống hàng ngày để giúp dân văn phòng ngăn ngừa các bệnh về mắt.

Nguồn Cafebiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *