7 cách để quay lại công việc sau kỳ nghỉ dài

Bạn đã trải qua khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái, được xem các chương trình TV yêu thích, khám phá nhiều vùng đất mới hay phơi mình trên những bãi biển tuyệt đẹp, và giờ là lúc quay trở lại với công việc thường ngày.Cảm giác nuối tiếc và cảm thấy khó khăn để bắt đầu lại công việc là điều khó tránh khỏi sau kỳ nghỉ dài, tuy nhiên quá trình này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết 7 cách sau đây!

1. Chấp nhận thực tế

Hầu hết mọi người đều không thích khi kỳ nghỉ đã hết bởi điều này có nghĩa rằng bạn sẽ quay trở lại với guồng công việc bận rộn. Bước đầu tiên để đối phó với tình trạng này là chấp nhận thực tế và sống chung với cảm giác buồn khi kỳ nghỉ kết thúc. Nếu nhận ra rằng buổi tiệc nào cũng có lúc tàn và sẽ gặp nhiều khó khăn khi quay lại công việc trong một hai ngày đầu là điều tất yếu thì bạn sẽ cảm thấy tâm trạng thoải mái và có nhiều năng lượng tích cực hơn để bắt đầu lại công việc.

2. Thiết lập mục tiêu mới

Công việc thường ngày sẽ có lúc khiến bạn buồn chán và cảm giác này sẽ tăng lên khi bạn vừa kết thúc một kỳ nghỉ dài. Tuy nhiên, nếu bạn có một mục tiêu mới cần chinh phục hay muốn thực hành một phương pháp mới để cải tiến công việc thì điều này sẽ khiến bạn hưng phấn hơn và nhanh chóng quên đi cảm giác buồn chán.

3. Đến văn phòng sớm hơn

Bên cạnh việc giúp tránh việc đến trễ vì kẹt xe hay các sự cố khác thì đến văn phòng sớm sẽ giúp bạn có được khoảng thời gian thoải mái tại văn phòng. Bạn có thể thưởng thức một ly cà phê, dọn dẹp lại bàn làm việc hoặc trò chuyện cùng đồng nghiệp, tạo tinh thần sảng khoái để bắt đầu công việc.

4. Lên lịch những việc cần làm

Bạn vừa trải qua kỳ nghỉ dài và bước vào lại môi trường làm việc với nhiều công việc còn tồn đọng. Vì vậy để tránh việc quên trước quên sau hãy ghi chú lại những công việc cần phải giải quyết, chẳng hạn là một buổi họp sắp tới hay buổi gặp gỡ với khách hàng để có sự chuẩn bị tốt nhất.

5. Làm một việc tại một thời điểm

Cảm giác có nhiều việc cần xử lý sẽ khiến bạn muốn làm nhiều viêc cùng lúc để sớm hoàn thành công việc. Tuy nhiên điều này chỉ làm bạn càng thêm bối rối và mất nhiều thời gian hơn mà thôi. Hãy giữ sự tập trung và chỉ nên thực hiện một nhiệm vụ tại một thời điểm để đạt năng suất cao hơn. 

6. Nghe nhạc 

Một cách hiệu quả khác để giúp bạn đánh bại cảm giác buồn chán mà bạn cảm thấy sau kỳ nghỉ là nghe nhạc. Việc này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự buồn ngủ, tạo cảm giác hưng phấn và tập trung nhiều hơn vào công việc. Dĩ nhiên để nhận được lợi ích từ cách này, bạn cần tìm những bài hát yêu thích và nhớ đừng bật quá to khiến người xung quanh khó chịu nhé!

7. Mặc trang phục yêu thích

Bạn tin không, trang phục cũng ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Hãy mặc trang phục mà bạn cảm thấy thoải mái nhất vào ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, có nhiều năng lượng tích cực hơn để vượt qua bất cứ thử thách nào đang chờ đợi phía trước.  

 Một số người sẽ thấy buồn trong khi một số khác cảm thấy căng thẳng khi quay lại công việc sau kỳ nghỉ. Tuy nhiên, những cách trên sẽ giúp bạn quay lại công việc một cách thuận lợi hơn.

Vậy, Bạn đã vượt qua “giai đoạn khó nhằn” này như thế nào 🙂 

Nguồn Careerlink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *