Chúng ta đã dùng nhựa để hủy hoại tự nhiên như thế nào?

Bên dưới đây là những hình ảnh được chụp lại ngoài tự nhiên, cho thấy rác thải nhựa đã tàn phá môi trường sống và cả thế giới động vật, đặc biệt là động vật biển như thế nào

Qua những hình ảnh cực kỳ đau lòng và mang thông điệp mạnh mẽ, chúng ta phần nào có thể hình dung được tác động đáng sợ của hơn 9 triệu tấn chất thải nhựa mỗi năm đã hủy hoại môi trường và động vật hoang dã như thế nào. Và tất nhiên, chính bản thân mỗi người chúng ta cũng có phần tham gia vào sự hủy hoại đó, bạn có nghĩ rằng chiếc ống hút mà bạn vứt đi sau khi uống xong ly nước sẽ mắc vào mũi con rùa biển, những chiếc cốc nhựa mà bạn uống lại chui vào bụng cá voi hay đơn giản là chiếc túi nhựa đựng rau đi chợ sẽ trùm kín người con chim biển,…

Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_37.jpg…
Một con cò vô tình bị mắc phải túi nhựa tại một bãi rác ở Tây Ban Nha. May mắn là người chụp bức ảnh đã giúp tháo nó ra, nếu không nó có thể chết đi ngay tại đó. Cơ thể con cò có thể bị phân hủy nhưng chiếc túi nhựa thì không.

Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_33.jpg…
Một con rùa kém may mắn bị mắc vào tấm lưới cũ vứt đi tại một vùng biển hẻo lánh ngoài khơi Địa Trung Hải. Con rùa đang cố duỗi cổ để thoát ra nhằm lên mặt nước thở nhưng không thể được. May mắn là người chụp bức ảnh đã giải thoát cho nó sau đó.

Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_32.jpg…
Ảnh chụp tại Okinawa, Nhật Bản. Một con ốc mượn hồn dùng một chiếc nắp chai nhựa để bảo vệ phần bụng mềm của nó. Lẽ ra đã có một chiếc vỏ của tự nhiên như vốn dĩ nhiều năm nay, tuy nhiên người ta đã khai thác vỏ của nó để bán, đồng thời loài người cũng đã bỏ lại nhựa và nó không còn cách nào khác là dùng chiếc nắp chai.

Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_31.jpg…
Để di chuyển qua các dòng chảy, cá ngựa thường phải bám vào các ngọn tảo, rong rêu hoặc những mảnh vụn tự nhiên khác. Tuy nhiên, trong vùng nước ô nhiễm đầy rác thải tại vùng đảo Sumbawa, Indonesia thì cá ngựa phải bám lên một cây bông ráy tai do ai đó vứt xuống sau khi dùng. Người chụp bức ảnh Justin Hofman nói rằng: “Tôi ước gì hình ảnh này đừng tồn tại.”

Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_30.jpg…
Và cho bạn nào chưa biết, mỗi phút trên toàn thế giới có gần 1 triệu chai nước nhựa được bán ra.

Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_72.jpg…
Nhiều loài động vật hoang dã hiện đang sống trong một thế giới đầy nhựa, điển hình như những con linh cẩu tại bãi rác Harar, Ethiopia. Chúng tập trung tới đây, chờ các xe chở rác để tìm kiếm thức ăn trong đó.

Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_28.jpg…
Bạn có biết: Hơn 700 loài động vật biển được báo cáo rằng đã ăn hoặc nhiều khả năng bị vướng vào nhựa.

Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_26.jpg…
Bạn có biết: Ước tính tới năm 2050, gần như toàn bộ các loài chim biển trên hành tinh này sẽ ăn phải nhựa.

Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_25.jpg…
Tính tới năm 2015, 6,9 tỷ tấn rác thải nhựa đã được tạo ra. Khoảng 9% được tái chế, 12% được thiêu và 79% còn lại được tích lũy trong các bãi chôn hoặc thải ra môi trường.

Thêm nhiều hình ảnh khác về rác thải nhựa, môi trường và động vật hoang dã.(Lưu ý: Một số hình ảnh có thể gây sốc)
Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_2.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_3.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_4.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_6.jpeg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_5.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_7.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_8.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_10.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_14.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_15.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_17.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_16.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_18.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_19.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_13.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_12.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_11.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_1.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_27.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_38.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_41.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_42.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_44.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_45.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_46.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_47.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_49.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_50.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_51.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_52.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_53.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_54.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_55.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_56.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_58.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_59.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_57.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_60.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_61.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_62.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_63.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_64.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_65.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_68.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_69.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_70.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_71.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_39.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_40.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_67.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_66.jpeg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_48.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_43.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_36.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_35.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_34.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_24.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_23.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_22.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_21.jpg…Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_20.jpg…

Nguồn Tinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *