Nghiên cứu, khảo sát thị trường

Nghiên cứu, khảo sát thị trường là việc tìm hiểu thị trường, xu hướng tiêu dùng và môi trường kinh doanh thông qua 4 bước cơ bản bao gồm: thu thập thông tin; xử lý số liệu; phân tích và viết báo cáo có sử dụng các công cụ nghiên cứu khoa học

Thông qua việc khảo sát và nghiên cứu thị trường, các công ty có thể nắm bắt được nhu cầu cũng như mong đợi của người tiêu dùng để tạo ra các sản phẩm thích hợp nhất và đưa ra các quyết định đúng đắn trong kinh doanh.

Khảo sát thị trường là công cụ kinh doanh thiết yếu và là công việc cần làm trong một thị trường cạnh tranh, nơi có quá nhiều sản phẩm phải cạnh tranh gay gắt để dành sự chấp nhận mua và/hoặc sử dụng của khách hàng. Do đó, càng hiểu rõ về thị trường và khách hàng tiềm năng bạn càng có nhiều cơ hội thành công. Việc hiểu biết về nhóm khách hàng mục tiêu tại một địa phương và thói quen mua sắm của họ sẽ giúp bạn tìm ra biện pháp thích hợp để đưa sản phẩm của mình vào thị trường một cách thành công.

Qua khảo sát thị trường, bạn có thể sẽ hình thành nên ý tưởng phát triển một sản phẩm mới và lựa chọn chiến lược định vị đúng cho sản phẩm đó tại từng thị trường cụ thể. Ví dụ, qua nghiên cứu, bạn có thể phát hiện thấy hương vị của một loại thực phẩm cụ thể rất phổ biến ở thị trường này nhưng lại được coi là đặc biệt ở một thị trường trường khác và đó sẽ là thông tin marketing cần thiết nếu chiến lược kinh doanh của bạn có liên quan đến lĩnh vực đó.

Việc khảo sát sẽ cung cấp những chi tiết rất quan trọng hỗ trợ bạn từ việc phát hiện ra thị trường “ngách” cho đến việc hoạch định một chiến lược tiếp thị xuất khẩu có hiệu quả. Nhờ nghiên cứu, bạn không phải lãng phí tiền bạc và công sức cho những hy vọng sai lầm, đặc biệt khi bạn tiến hành xuất khẩu lần đầu. Mặt khác, cũng cần lưu ý rằng khảo sát thị trường không phải là điều đảm bảo chắc chắn cho sự thành công trong kinh doanh, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn tránh được nhiều quyết định sai lầm.

Chính vì tầm quan trọng này mà hiện nay công việc khảo sát và nghiên cứu thị trường rất được đề cao tại tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Với một quy trình khép kín (phát phiếu điều tra/ khảo sát, quản lý thông tin đối tượng điều tra/ khảo sát, quan sát đối tượng điều tra, giải thích những nội dung mà đối tượng điều tra/ khảo sát còn chưa nắm vững và thu hồi kết quả điều tra/ khảo sát để đưa về công ty hoặc tổ chức tiến hành cuộc điều tra/ khảo sát đó.) cộng với  đội ngũ nghiên cứu viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm được đào tạo bài bản về kỹ năng. Trí Việt tự tin mang đến cho khách hàng những kết quả khảo sát/ nghiên cứu chính xác theo yêu cầu để từ đó giúp khách hàng có thể đưa ra các định hướng, chiến lược kinh doanh, phát triển cho doanh nghiệp của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *