Online Banking – Mười mẹo an toàn để bảo vệ bản thân và chống lại những kẻ lừa đảo online

Bảo mật trong Online Banking là khả thi! Không người dùng Internet nào có thể chống lại các cuộc tấn công nhắm vào các khoản tiền liên quan đến cá nhân. Đây là mười mẹo quan trọng nhất để bảo vệ khỏi việc bị lạm dụng tiền và tài khoản. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng là: ngay cả khi bạn tuân thủ theo các hướng dẫn này, không gì có thể bảo đảm 100% là bạn sẽ được bảo vệ  một cách toàn diện.

  1. Không phản hồi lại các Phishing calls, SMS hoặc email.

Sẽ không có ngân hàng nào yêu cầu bạn tiết lộ hoặc nhập chi tiết tài khoản cá nhân, số PIN hoặc TAN, hoặc số tài khoản theo cách này. Thông báo liên hệ trên các kênh này, bạn hãy bỏ qua chúng. Đừng mở hay  nhấp chuột và không trả lời bất cứ điều gì nhé. Thông báo cho ngân hàng của bạn về những sự gian lận như vậy, mục đích của chúng là nhằm phá hoại tính bảo mật trong Online Banking.

  1. Tạo mật khẩu truy cập an toàn cho Digital Banking.

  2. Bảo vệ tài khoản và dữ liệu truy cập.

Đảm bảo rằng mật khẩu (PIN) cũng như danh sách số giao dịch (TAN) được giữ an toàn, và cách xa khỏi những hacker và bị sao chép. Không ai có thể truy cập mã PIN và TAN – điều này đặc biệt đúng đối với Mobile Banking. Bạn có thể tìm hiểu xem dữ liệu có nguy cơ bị lưu trữ tự động trong các điều khoản và điều kiện của tổ chức trực tuyến của bạn hay không. Vì lý do bảo mật, hãy sử dụng các thiết bị di động mà bạn nhận mTANs riêng biệt, và một thiết bị khác cho bạn dùng để Online hay Mobile Banking. Không bao giờ đưa thông tin tài khoản cá nhân trên mạng xã hội các diễn đàn nhé.

  1. Hãy cẩn thận với các trang thương mại điện tử.

Tránh mua online và nhập thông tin chi tiết ngân hàng của bạn vào các cửa hàng online bị đánh giá kém hoặc người bán, người bán lại không đáng tin cậy trên các nền tảng như eBay.

  1. Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn hơn trong Online Banking.

Bằng cách thường xuyên kiểm tra sao kê tài khoản và các biến động của tài khoản, tỉ lệ bạn tránh được việc bị quấy rối rất cao. Nghe có vẻ vô lý, nhưng hãy nhớ rằng các digital statements cũng có thể bị giả mạo. Liên hệ với ngân hàng của bạn trong trường hợp nhận thấy có bất thường.

  1. Giảm thiểu rủi ro thông qua việc giới hạn rút tiền hoặc hạn mức cho một ngày.

Với việc giới hạn giao dịch, bạn sẽ giảm đi tính linh hoạt tài chính nhưng hạn chế khả năng tài khoản có thể bị thao túng.

  1. Online banking , nếu có thể, chỉ sử dụng với phần cứng riêng của bạn.

Nếu bạn sử dụng máy tính khác, chẳng hạn như trong kỳ nghỉ, hãy nhớ đăng xuất sau khi truy cập cổng ngân hàng trực tuyến và xóa bộ nhớ cache.

  1. Có biện pháp bảo vệ trước Trojan & Co.

Không bao giờ cài đặt phần mềm chưa xác định nguồn gốc trên máy tính và luôn bảo vệ bạn trước malware. Hãy cài đặt phần mềm chống vi-rút cung cấp các lớp bảo vệ nâng cao.

  1. Chỉ thực hiện các giao dịch ngân hàng thông qua các kết nối an toàn hoặc được mã hóa.

Đối với mọi giao dịch ngân hàng trực tuyến, bạn nên đảm bảo rằng trình duyệt hiển thị HTTPS: // protocol. Bảo mật cũng cung cấp chứng chỉ bảo mật, được hiển thị bằng biểu tượng ổ khóa phía sau URL trình duyệt. Bằng cách nhấp vào biểu tượng và kiểm tra thông tin hiển thị, khách hàng của ngân hàng có thể xác định các bất  thường và giả mạo. Miền được kiểm tra độ tin cậy của chứng chỉ đã cài đặt thông qua các cổng như SSL Trust. Phần mềm và phần cứng mã hóa sẽ cung cấp khả năng bảo vệ cao hơn nhiều để  có thể bảo vệ tốt nhất có thể trong Online Banking.

  1. Mobile Banking chỉ nên thông qua kết nối mạng WLAN an toàn và với các thiết bị di động an toàn.

Các giao dịch ngân hàng  thông qua mạng WLAN chỉ nên được thực hiện khi sử dụng WPA/2 đạt đủ tiêu chuẩn (với mật khẩu ít nhất 20 ký tự). Các thiết bị di động sẵn sàng cho hoạt động liên quan đến ngân hàng phải được cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất và có tính năng bảo vệ cập nhật chống lại Trojan, worms, phần mềm gián điệp, v.v. – ví dụ như từ các nhà cung cấp như Malwarebytes. Ngoài ra, chipTAN hoặc smartTAN cũng có liên quan đến việc bảo mật cho Mobile Banking.

Nguồn : askmeaboutantivirussecurity.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *