1. Khoe khoang mức lương

Mức lương thường dựa trên năng lực cá nhân, được công ty thương lượng riêng tư, nên mỗi người sẽ có mức lương không giống nhau. Nếu bạn khoe khoang về mức lương cao hơn người khác, điều này có thể gây ra sự ghen tị và ganh đua trong bộ phận, đội nhóm. Hành vi flex mức lương bản thân chẳng khác nào xát muối vào vết thương lòng của những người có mức lương thấp hơn. Điều này khiến các đồng nghiệp khác tránh xa, cô lập hoặc tệ hơn là chèn ép bạn.

2. Khoe khoang mối quan hệ

Ba hoa trước mặt đồng nghiệp về các mối quan hệ mà bạn có được trong công việc, đặc biệt là “cửa sau” đến từ cấp trên chỉ khiến bạn gặp phải những hậu quả tiêu cực. Trong khi đồng nghiệp biết rõ bạn được cấp trên trọng dụng và giao cho những nhiệm vụ quan trọng, vậy mà bạn lại cố tình phô trương bản thân và lấy đó làm điều khoe khoang. Hành động thích thể hiện bản thân này khiến bạn gây thù chuốc oán với đồng nghiệp và gây phẫn nộ cho dư luận. Khiêm tốn là chính là cách thông minh nhất giúp bạn sinh tồn ở nơi công sở.

3. Khoe khoang thành tích

Hành động khoe khoang thành tích trước mặt đồng nghiệp chỉ khiến bạn tự hủy hoại nhân phẩm bản thân cũng như các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc. Khi bạn đạt được thành tích tốt, mọi người đều biết đến, vậy tại sao bạn phải đi tọc mạch khoe khoang để làm gì? Khoe khoang thành tích khiến bạn trở thành mục tiêu “dòm ngó” của mọi người, để rồi khi bạn gặp khó khăn trong công việc, những thất bại của bạn được đưa lên bàn cân mổ xẻ và chế giễu chứ chẳng thu được lợi ích gì. 

Mẹo giúp bạn flexing đầy tinh tế trước mặt sếp 

flex là gì

Sau những dự án lớn, bạn nên đăng bài viết tổng kết trên trang cá nhân để  cấp trên nhìn thấy những gì bạn đã làm và đạt được. Không quên nhấn mạnh tinh thần hợp tác và đóng góp của từng đồng đội trong thành công của dự án, đặc biệt là những giá trị tích cực mà dự án đã đóng góp vào mục tiêu lớn hơn của công ty. 

Đừng kể khổ bất kỳ điều gì, thay vào đó, bạn có thể thêm vào những số liệu thực tế như tăng trưởng bao nhiêu phần trăm, doanh thu vượt ngưỡng kỳ vọng,… Cùng với đó là thể hiện rằng bạn cũng như mọi người đều rất hứng khởi đóng góp sức mình cho dự án tiếp theo của công ty. 

Nguồn Vieclam24h

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *