Bỏ túi ngay 8 podcast hay ho truyền động lực cho dân văn phòng

Nếu bạn là một người đi làm văn phòng, chắc chắn sẽ có những thời điểm cảm thấy mất động lực. Đừng lo lắng, hãy cho mình vài phút thả lỏng, lấy lại cân bằng và để tiếp tục sạc năng lượng cho những chặng đường tiếp theo

Nguyễn Phi Vân

Nguyễn Phi Vân là một chuyên gia về nhượng quyền, doanh nhân và là nhà đầu tư thiên thần. Bà từng tốt nghiệp MBA tại Úc, giữ nhiều chức vụ cao về bán lẻ, nhượng quyền kinh doanh tại nhiều tập đoàn đa quốc gia ở Châu Á, Đông u, Trung Đông và Châu Phi. Bà từng lọt TOP 100 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực nhượng quyền năm 2019, 2020.

podcast hayChuyên gia Nguyễn Phi Vân – tác giả những tựa sách truyền cảm hứng cho người trẻ 

Bên cạnh đó, Nguyễn Phi Vân còn là một người truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trên con đường sự nghiệp, nhất là với những ai đang đi làm văn phòng, đang cố gắng gây dựng cho mình một sự nghiệp. Bà là tác giả của nhiều tựa sách như: “Tôi đi tìm tôi”, “Tôi, tương lai và thế giới”, “Cứ bay rồi sẽ cao” và “Quảy gánh băng đồng ra thế giới”…

Qua kênh Podcast của Nguyễn Phi Vân, bạn có thể lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm đi làm, những cảm xúc bối rối, hoang mang không biết kể cùng ai trên con đường sự nghiệp, cách tháo gỡ nó và trở thành những nhân sự chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, podcast còn có seri chia sẻ về những kỹ năng mềm cần có để thành công trong bối cảnh thế giới biến động quá nhanh như quản trị bản thân, quản trị cảm xúc, tư duy phản biện…
Đây sẽ là một kênh podcast hay giúp bạn có thêm động lực, kinh nghiệm cũng như những kỹ năng cần thiết làm hành trang tạo dựng từng nấc thang sự nghiệp.

podcast hayNguyễn Phi Vân’s Podcast
The Present Writer

The Present Writer là kênh podcast của Chi Nguyễn – Tiến sĩ giáo dục tại Mỹ, cũng là blogger và tác giả sách “Một cuốn sách về Chủ nghĩa tối giản”.

Trên kênh Podcast của mình, Chi Nguyễn chia sẻ những câu chuyện vừa gần gũi, vừa thú vị với góc nhìn đa chiều về những câu chuyện cuộc sống, những kinh nghiệm phát triển bản thân, đối diện với thất bại và đương nhiên những câu chuyện chủ nghĩa sống tối giản.

Cách kể chuyện cũng như lối tiếp cận của Chi đem đến cho người nghe sự nhẹ nhàng, bình tâm nhưng vẫn đầy thú vị với nhiều phản biện sắc bén. Bạn sẽ bất ngờ trước những quan điểm sống đơn giản nhưng chân thực và hiệu quả.

Tất cả mang đến cho người nghe nguồn năng lượng tích cực với nhiều góc nhìn chân thực hơn trong cuộc sống. Thú vị nhất là qua chính góc nhìn của Chi, bạn mang về cho mình những nhìn nhận mới về thế giới xung quanh, để rồi bao dung hơn, mạnh mẽ hơn, đặc biệt là bình thản hơn trước cuộc sống.

podcast hayThe Present Writer Podcast – kênh podcast hay giúp bạn có thêm góc nhìn đa chiều về cuộc sống
Vietcetera

Đến thời điểm này, Vietcetera đã tạo ra một “hệ sinh thái” rất nhiều podcast hay và truyền cảm hứng xoay quanh những chủ đề hấp dẫn với “dân văn phòng” như: công việc, đầu tư, giáo dục, sáng tạo, truyền thông, marketing…

Mỗi tập lại được truyền cảm hứng và dẫn dắt bởi những Host giàu kinh nghiệm và khách mời cực chất lượng, đem đến cho dân văn phòng những câu chuyện vừa trí tuệ, vừa thư giãn, vừa chứa đựng nhiều kiến thức, kinh nghiệm và cả những góc nhìn đa chiều về thế giới nghề nghiệp, phát triển bản thân…

Sau đây là những kênh podcast hay của Vietcetera mà bạn có thể tham khảo:
  • Have a sip (host bởi VJ, MC, nhà biên kịch truyền hình, tác giả Thùy Minh) với những câu chuyện về người nổi tiếng (influencer) xoay quanh chuyện nghề, chuyện đời và góc nhìn của họ về thế giới.
  • Vietnam Innovators (host bởi CEO Vietcetera Hảo Trần) là những cuộc đối thoại với các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh chắc chắn sẽ vô cùng “bổ não” cho những ai đang ấp ủ dự định riêng.
  • Edustation (host bởi cựu CMO Bitis Hùng Võ) chia sẻ về những câu chuyện giáo dục với khách mời là những chuyên gia hàng đầu thế giới sẽ khiến bạn hiểu thêm về giáo dục khai phóng, giáo dục hiện đại…
  • M.A.D (host bởi CEO the Lab Saigon và giám đốc sáng tạo của Vietcetera Tuân Lê) là hàng loạt những câu chuyện về marketing, truyền thông, design và sáng tạo – những chuyện đời, chuyện nghề, khó khăn và thành công, cách quản lý cũng như nuôi dưỡng sức sáng tạo trong những ngành “hao não”.
  • Money Date (host bởi Youtuber Trị Nguyễn) lại là những chia sẻ rất mới về chủ đề tài chính cá nhân từ khách mời là người nổi tiếng giúp bạn có được “vốn liếng” để nắm chặt túi tiền và khiến nó càng ngày càng đầy lên.

podcast haySố podcast với Mr. Đàm là một trong vô số những số thú vị của kênh podcast Have a Sip thuộc Vietcetera

Amateur Psychology – Tay mơ học đời bằng Tâm lý học

Amateur Psychology có lẽ là một trong những kênh podcast hay và thú vị mà bạn không nên bỏ qua trên Spotify.

Với đề tài khó nhằn là tâm lý học con người, kênh podcast được dẫn dắt bởi Nguyễn Đoàn Minh Thư – một du học sinh đang theo học chuyên ngành tâm lý học tại Anh

Điểm thú vị của podcast này là cách chủ nhân của nó chia sẻ về các hiện tượng tâm lý diễn ra hàng ngày theo cách gần gũi nhưng dựa trên nền tảng lý thuyết đã được chứng minh bằng thí nghiệm khoa học.

Độ dài của mỗi podcast chỉ khoảng 10 phút nhưng tiếp cận đến nhiều chủ đề đa dạng như: văn hóa tẩy chay online, áp lực đồng lứa, ám ảnh về cơ thể không hoàn hảo, con gái ghét con gái… Chính những thứ nhỏ nhặt như vậy nhưng lại đang ảnh hưởng rất lớn tới đời sống hiện đại, nhất là chốn công sở.

Kênh podcast này chắc chắn sẽ mang tới cho bạn những kiến thức tâm lý dễ hiểu, để bạn hiểu thêm bản thân và thế giới xung quanh, Từ đó luôn giữ cho mình được tinh thần lạc quan và an tâm tận hưởng cuộc sống.

podcast hayKênh podcast Amateur Psychology – lý giải cuộc sống dưới góc nhìn tâm lý học thú vị
Oddly Normal

Oddly Normal – Bình thường một cách bất thường chính là kênh podcast hay ho tiếp theo mà Việc Làm 24h muốn giới thiệu.

Kênh podcast được phát triển bởi một nhóm trí thức trẻ đang làm việc trong nhiều lĩnh vực nhưng có chung sở thích sáng tạo podcast. Mỗi tập là một chia sẻ mới lạ về mọi thứ trong cuộc sống từ văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử… với những quan niệm đan xen hiện đại và truyền thống đầy mới lạ, sẽ khiến bạn đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Chắc chắn bạn sẽ “bỏ túi” kha khá những quan điểm hay ho để chia sẻ cùng mọi người cũng như làm giàu thêm cho vốn kiến thức của mình. Và tất nhiên là giúp thư giãn hiệu quả giữa những giờ làm việc căng não.

podcast hayKênh podcast Oddly Normal trên Spotify – nơi giúp bạn “bỏ túi” kha khá kiến thức thú vị và đa chiều về thế giới quanh mình
Spiderum

Là một trong những cộng đồng lớn có tiếng về những góc nhìn cuộc sống thú vị. Kênh Podcast của Spiderum hay “động nhện” có tên chính thức trên Spotify là Spiderum Official sẽ không làm bạn thất vọng.

Spiderum podcast cung cấp cho người nghe thông tin đa chiều, mổ xẻ tất tần tật các vấn đề của cuộc sống: từ tình yêu rối ren, chuyện thăng tiến đi làm, kỹ năng sống, đến cả tâm lý học…

Tất cả đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan qua chiếc “kính vạn hoa” về cuộc sống, từ đó bạn trở nên dịu dàng và biết cách tận hưởng cuộc sống hơn. Những chủ đề podcast thú vị phải kể đến như: Bí thuật của Đen Vâu; Sinh viên nghèo du học Mỹ, tính dê của đàn ông…

Điểm thú vị của kênh podcast hay và thú vị này là dám nói ra nhiều suy nghĩ tưởng như điên rồ, có khi ngông nghênh, hoặc nhạy cảm, hoặc đầy nhức nhối, khiến bạn dám chạm vào những điểm bất ngờ trong chính tâm trí mình mà thậm chí bạn chưa từng nghĩ đến, từ đó truyền cho bạn động lực mạnh mẽ hơn để đối mặt với thế giới này.

podcast hayBạn có thể nghe podcast của “động nhện” tại Spotify
Giang Ơi

Nhắc đến những Youtuber truyền cảm hứng không thể nào không nhắc tới Giang ơi. Kênh podcast của chị là một nơi chia sẻ trải nghiệm cùng những bài học trên hành trình trưởng thành của chính chủ nhân. Giang Ơi từng là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng được bình chọn trong Wechoice Award 2019.

Từ những chuyện về tình cảm, công việc, gia đình… tất cả đều được chia sẻ một cách thú vị, cởi mở, gần gũi và tích cực, đem đến cho người nghe những chiêm nghiệm thú vị. Trên kênh podcast hay ho này, chắc chắn các bạn trẻ sẽ tìm thấy nhiều lời khuyên bổ ích cũng như những lời động viên hết sức thực tế để vượt qua nhiều vướng mắc và khó khăn trong cuộc sống.

podcast hayKênh podcast Giang ơi Radio trên Spotify
Thầy Minh Niệm

Khác với những gợi ý trên, đây là một trong những kênh podcast hay giúp chữa lành tâm hồn mà bạn chắc chắn ít nhất một lần trong đời cần đến.

Kênh có nội dung hay, đầu tư công phu và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa. Lắng nghe podcast của thầy Thích Minh Niệm giống đang dành cho mình những phút thiền lắng dịu tâm hồn để bình tâm lại giữa dòng đời bon chen.

Thầy Minh Niệm là tác giả của bộ sách nổi tiếng “Hiểu về Trái tim” và “Làm như chơi”. Hiện thầy đang tu tập, giảng dạy Thiền Vipassana và trị liệu tâm lý. Thầy cũng thường xuyên chia sẻ về kỹ năng sống cho cộng đồng những người trẻ cả ở Việt Nam và tại Mỹ.

Mỗi bài giảng, mỗi số podcast không hề nặng về tôn giáo mà tập trung vào những lý giải cuộc sống dưới góc nhìn của một ông thầy tu thiền. Giọng đọc trong podcast gần gũi, khơi dậy niềm tin, đánh thức những phần tích cực trong mỗi con người, giúp bạn thoát khỏi tâm lý tiêu cực, rũ bỏ muộn phiền, học cách sống tỉnh thức và nhân văn.

podcast hay

Nguồn Vieclam24h

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *