Dấu hiệu chứng tỏ buổi phỏng vấn tìm việc của bạn thành công

Đôi khi không cần chờ đợi kết quả, chỉ cần dựa vào một số dấu hiệu sau đã “hé lộ” được rằng bạn có tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng hay không?

Theo tổng hợp trên Business Insider từ các chuyên gia nghề nghiệp, nếu bạn tìm thấy những dấu hiệu này trong buổi phỏng vấn thì khả năng bạn có được công việc là rất cao.


Buổi phỏng vấn diễn ra như một cuộc trò chuyện
Khi người phỏng vấn thực sự lắng nghe bạn, hoặc nếu bạn thường xuyên thấy người phỏng vấn mỉm cười, duy trì giao tiếp bằng mắt và nghiêng hoặc hướng về phía bạn thì đó là một dấu hiệu tốt để chỉ ra bạn đang đi đúng hướng.

Bạn được dẫn đi tham quan văn phòng
Nếu nhà tuyển dụng dành ra một ít thời gian cuối buổi phỏng vấn để dẫn bạn đi tham quan xung quanh văn phòng, hoặc giới thiệu bạn với một vài người thì rất nhiều khả năng họ đã quyết định về việc sẽ nhận bạn.

Cuộc phỏng vấn diễn ra theo đúng thời gian đã được sắp xếp
Thực tế có nhiều cuộc phỏng vấn bị hoãn lại vào phút chót hoặc bạn phải chờ đợi khá lâu để được gặp nhà tuyển dụng. Vì vậy, nếu buổi phỏng vấn của bạn diễn ra chính xác so với thời gian đã được thông báo thì có nghĩa người phỏng vấn đã tìm hiểu và muốn gặp để trao đổi nhiều hơn với bạn.

Nhà tuyển dụng tự nói nhiều về công ty của họ
Trong nhiều cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường để cho ứng viên tự tìm hiểu thông tin về công ty, tổ chức. Nhưng nếu bạn để ý thấy họ tự giới thiệu nhiều điều về những ưu điểm của công ty thì đó có thể là dấu hiệu họ đánh giá cao và đang có ý thuyết phục để bạn làm việc cho công ty.

Nhà tuyển dụng gọi tên của bạn thường xuyên
Hầu hết người ta chỉ nhớ tên của người nào đó mà họ có ấn tượng. Devony Coley, cố vấn cao cấp cho Công ty tuyển dụng Winter Wyman, chia sẻ rằng việc gọi tên riêng thường xuyên là dấu hiệu tinh tế của sự kết nối, muốn có bạn trong đội ngũ nhân viên của công ty.

Nhà tuyển dụng nói nhiều về lương bổng, quyền lợi, chính sách
Khi nhà tuyển dụng bắt đầu thảo luận về các chính sách, chế độ lương bổng, quyền lợi mà công ty có thể đem đến cho bạn cũng là lúc họ không muốn lãng phí thời gian, nhân tài và thật sự nghiêm túc muốn có bạn.

Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ không đề cập đến vấn đề này nếu họ không quan tâm đến bạn.

Người phỏng vấn yêu cầu bạn gửi thêm hồ sơ năng lực
Nếu bạn được yêu cầu gửi thêm những tài liệu, kết quả công việc bạn đã làm trước đó thì bạn nên cảm thấy vui mừng, vì tuy chưa hoàn toàn chắc chắn nhưng nhà tuyển dụng ít nhiều cũng đang cân nhắc và có kế hoạch dành cho bạn.

Họ theo sát bạn sau buổi phỏng vấn
“Chúng tôi sẽ sớm liên lạc” là câu trả lời chung chung mà các nhà tuyển dụng thường nói với những ứng viên không phù hợp.
Còn trong trường hợp họ quan tâm đến bạn, họ sẽ nhiệt tình liên lạc để hỏi thăm, trả lời những thắc mắc của bạn.

Có lời tạm biệt “kéo dài”
Nguyên nhân người phỏng vấn có vẻ “nán” lại bằng cách đi cùng bạn ra cửa hoặc cố gắng trò chuyện nhiều hơn để tiếp tục câu chuyện là do họ nhận thấy sự phù hợp và thoải mái với sự hiện diện của bạn, và nhiều khả năng họ mong có thể tạo dựng mối quan hệ công việc chuyên nghiệp hơn với bạn.

Nguồn Thanh Niên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *