Đừng chỉ đặt mục tiêu duy nhất là học giỏi, sinh viên cần nỗ lực làm những điều sau

Muốn bắt kịp xu thế hiện đại, sự tiến bộ và phát triển của thế giới… hãy trau dồi ngoại ngữ dù bạn ở độ tuổi nào.

Đi thực tế để trải nghiệm những kiến thức đã học

“Học đi đôi với hành” là câu nói đúng trong mọi thời điểm, dù bạn đang còn là học sinh sinh viên hay đã rời ghế nhà trường bắt đầu tìm kiếm cho mình một công việc. Đừng để kiến thức học được nằm một chỗ hay chỉ chăm chăm học chỉ để ôn thi, xong để đấy. Nếu có thể, hãy đi thực tế để trải nghiệm để bạn có thể hiểu rõ hơn và kiến thức sẽ sâu hơn so với việc chỉ học trên sách vở.

Đừng chỉ đặt mục tiêu duy nhất là học giỏi, sinh viên cần nỗ lực làm những điều sau - Ảnh 1.
 

Việc đi thực tế này sẽ giúp ích rất nhiều cho ngành học của bạn. Ví như bạn học du lịch thì trong quá trình học tập hoặc làm thêm ắt hẳn bạn sẽ có những chuyến đi đến những vùng đất mới tìm hiểu thêm về văn hóa, địa lý vùng miền… Hay như ngành sư phạm, bạn hoàn toàn có thể tham gia những chuyến đi thiện nguyện để có cơ hội giảng dạy các em nhỏ. Điều này vừa giúp bạn có cơ hội thực hành những điều đã học, vừa khiến bạn yêu nghề nhiều hơn…

Đọc nhiều sách hơn

Tuổi trẻ, nếu chưa có cơ hội đi nhiều thì hãy đọc sách nhiều hơn. Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách hàng ngày, bạn cũng có thể mở mang và nâng tầm kiến thức của mình đa dạng hơn. Sách ở đây không chỉ là những cuốn giáo trình phục vụ môn học của bạn, hãy đọc mọi thứ có thể. Đừng chỉ đọc một vài thứ bạn biết, tìm tòi những kiến thức từ những cuốn sách khác nhau. Bạn sẽ bất ngờ và thú vị từ lượng kiến thức khổng lồ đúc kế được từ thói quen đọc sách đó!

Tự tin giao tiếp

Ngại nói nơi đông người hay không tự tin phát biểu ý kiến trước một tập thể là một trong những điểm yếu của sinh viên. Nguyên nhân của việc này do các bạn không thường xuyên và chủ động tham gia các hoạt động đoàn thể. Và các bạn chưa hiểu rõ tầm quan trọng, cần thiết của kỹ năng giao tiếp. Chính điều này đã hạn chế khả năng giao tiếp của các bạn và xa hơn, có thể giảm khả năng tiếp cận thông tin và giảm hiệu quả tiếp thu kiến thức. 

Đừng chỉ đặt mục tiêu duy nhất là học giỏi, sinh viên cần nỗ lực làm những điều sau - Ảnh 2.

Muốn bắt kịp xu thế hiện đại, sự tiến bộ và phát triển của thế giới… hãy trau dồi ngoại ngữ dù bạn ở độ tuổi nào.

Trong quá trình học tập cũng như cuộc sống hàng ngày, sinh viên cần không ngừng cố gắng để trau dồi và hoàn thiện kỹ năng quan trọng này. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp mà còn mở ra nhiều cơ hội trong học tập và nghề nghiệp đồng thời nó còn giúp bạn hoàn thiện cá nhân một cách toàn diện.

Học tốt một ngoại ngữ nào đó

Nếu muốn khám phá những thứ hay ho, muốn có cho mình một “nguồn” tìm kiếm tài liệu phong phú thì một yếu tố không thể thiếu đó là giỏi ngoại ngữ. Vì lẽ này, ít nhất hãy học tốt một ngoại ngữ nào đó, đây là hành trang không thể thiếu của học sinh sinh viên trong xã hội ngày nay. Chưa kể, có khả năng ngoại ngữ, bạn sẽ xin việc dễ dàng hơn, tự tin hơn trước đám đông. Bởi thế mới nói, muốn bắt kịp xu thế hiện đại, sự tiến bộ và phát triển của thế giới… hãy trau dồi ngoại ngữ dù bạn ở độ tuổi nào.

Nguồn Tri Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *