Sau 4 năm, bức ảnh chụp đạn nổ của nữ phóng viên hy sinh gây xúc động thế giới

Theo Daily Mail, gần đây, quân đội Mỹ đã công bố bức ảnh do nữ hạ sĩ Hilda Clayton chụp vào khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời cô. Khoảnh khắc đó là khi một quả đạn cối bất ngờ phát nổ khiến chính cô và nhiều người khác thiệt mạng.

Bức ảnh do phóng viên chiến trường Hilda Clayton chụp lại đúng khoảnh khắc quả đạn cối phát nổ và cô cũng hy sinh bởi quả đạn cối này. 

Bức ảnh được chụp vào ngày 2/7/2013, khi đó nữ hạ sĩ Clayton mới 22 tuổi. Với tư cách là chuyên viên truyền thông thuộc Lữ đoàn Thiết giáp số 4, Sư đoàn Kỵ binh số 1 của Lục quân Mỹ, cô tham gia chụp ảnh một buổi huấn luyện bắn đạn thật tại Qaraghahi, Afghanistan.

Buổi huấn luyện là nhằm mục đích kiểm tra các chương trình huấn luyện sử dụng đạn cối cho binh sĩ quân đội Afghanistan. Clayton đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, đó là dùng máy ảnh để ghi lại buổi huấn luyện bắn đạn thật. Không chỉ chụp ảnh, cô còn có nhiệm vụ đào tạo cho một phóng viên ảnh chiến trường khác của Afghanistan.

 Khi hai người đang chụp ảnh cận cảnh một khẩu đội cối khai hỏa thì nó bất ngờ phát nổ trong nòng. Clayton cùng người đang được cô huấn luyện và 3 binh sĩ khác đều thiệt mạng.
 
Gần 4 năm sau, với sự đồng ý của gia đình, bức ảnh Clayton tự chụp lại trong khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời mình mới được công bố. Bức ảnh khiến nhiều người rất xúc động.
 
Nguồn infonet.vn
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *