Midu có đáng bị chỉ trích khi làm giáo viên trợ giảng của trường Hutech?

Midu là một trong những mỹ nhân có ngoại hình xinh đẹp của showbiz Việt. Nhưng điều khiến mọi người khâm phục cô chính là quyết định gác lại sự nghiệp để lấy tấm bằng cử nhân.

 
Midu có đáng bị chỉ trích khi làm giáo viên trợ giảng của trường Hutech?

Thuộc thế hệ hot girl đời đầu của Sài thành, Midu được khán giả yêu mến bởi ngoại hình trong sáng, đời tư sạch sẽ, thành tích học tập đáng nể. Cô phát triển sự nghiệp của mình từ khi còn rất sớm với đủ thứ công việc như người mẫu ảnh, nhiều hoạt động quảng cáo…

Khi tham gia vào một số bộ phim như Cô nàng tóc rối, Thiên mệnh anh hùng, Mùa hè lạnh, Midu được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng diễn xuất, cũng từ đó tên tuổi của cô bước lên một tầm cao mới.

Nhưng ít ai biết rằng, Midu sinh ra trong một gia đình có bố làm công an, mẹ làm nội trợ, chính vì thế ngay từ nhỏ cô được gia đình định hướng sẽ làm một công viên chức nhà nước để ổn định cuộc sống.

Midu có đáng bị chỉ trích khi làm giáo viên trợ giảng của trường Hutech? - Ảnh 1.

Midu nổi tiếng với vai diễn nàng Hoa Xuân giỏi võ trong phim Thiên mệnh anh hùng.

Trước khi bén duyên với nghệ thuật, trong suốt 12 năm trên ghế nhà trường Midu luôn giữ vững thành tích học tập giỏi. Thậm chí, cô từng đỗ Á khoa Đại học Kiến trúc và Thủ khoa Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM một thành tích mà không phải nghệ sĩ nào cũng làm được.

Nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và trình độ học vấn cao, con đường đến với nghệ thuật của Midu khá suôn sẻ. Đầu tiên, cô nàng được phỏng vấn về điểm thi đại học, rồi được mời chụp hình cho các báo và sau đó tham gia phim ảnh.

Chỉ sau vài năm hoạt động nghệ thuật, sự nghiệp của Midu nhanh chóng phát triển cũng như có nhiều trải nghiệm thú vị, đó là những vai diễn hay, những bài học về cuộc sống. Tuy nhiên, cũng vì quá bận rộn mà nữ diễn viên không thể vừa đóng phim tốt vừa đảm bảo việc học dẫn đến kết quả xuống dốc trầm trọng.

Không lâu sau đó, công chúng biết được sự việc cũng là lúc hàng loạt chỉ trích chĩa về phía cô nàng, bị chê trách và phủ nhận sạch trơn các thành tích trước đó. Đứng giữa sự nghiệp và con đường học vấn, cuối cùng Midu quyết định bảo lưu kết quả học tập một năm.

“Quyết định bảo lưu một năm giúp tôi vượt qua khoảng thời gian đó. Vừa có thời gian đầu tư cho vai diễn vừa có dịp nhìn lại bản thân trong cách sống và cách học. Sau một năm bảo lưu tôi đi học lại như một người tràn trề sức sống”, Midu chia sẻ.

Midu có đáng bị chỉ trích khi làm giáo viên trợ giảng của trường Hutech? - Ảnh 2.

Các người mẫu trình diễn bộ sưu tập trong ngày bảo về đồ án tốt nghiệp của Midu.

Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra không hề dễ dàng, Midu gặp khó khăn trong việc hoà nhập vì môi trường đi làm và đi học hoàn toàn khác nhau. Nữ diễn viên cảm thấy rất áp lực nhưng vẫn phải tự điều chỉnh và cân nhắc. 

Khi đến trường quay Midu là một diễn viên, còn lúc vào lớp cô là một sinh viên bình thường như bao người khác với tác phong và cư xử đúng mực, nhất là khi cứ phải chạy qua chạy lại giữa hai nơi. 

Mỗi ngày đến trường, Midu đi đứng, nói năng ra sao đều bị mọi người quan sát. Thậm chí, cô còn bị người ta thêu dệt, đánh giá về mình: “Nhìn là biết chả học gì ra hồn, điểm yếu thì tất nhiên, điểm cao thì chắc là do mua điểm, tốt nghiệp cũng chắc do mua bằng.

Tôi học theo tín chỉ, không học, không đi thi thì rớt chứ ở trường không thể có chuyện có thể mua điểm, mua bằng. Vậy mà họ vẫn cứ thêu dệt nên những câu chuyện truyền kì về tôi. Và đến bây giờ vẫn có những người tin vào những câu chuyện hùng hồn đó”, Midu chia sẻ trên facebook cá nhân.

Trải qua nhiều thử thách và cám dỗ trong công việc và cuộc sống để bám lấy trường. Năm 2013, Midu đã nhận được tấm bằng cử nhân ĐH Kiến Trúc chuyên ngành Thiết kế thời trang trong sự vui mừng của gia đình, thầy cô và bạn bè.

Midu có đáng bị chỉ trích khi làm giáo viên trợ giảng của trường Hutech? - Ảnh 3.

Năm 2013, Midu đã nhận được tấm bằng cử nhân ĐH Kiến Trúc.

Diễn viên Midu tự hào: “Đối với mọi người đó là chuyện bình thường. Nhưng với tôi, đó là cả một quá trình đấu tranh với những cám dỗ của nghề nghiệp mà vẫn hoàn thành được việc học. Vì vậy mà tôi chưa bao giờ xấu hổ với quá trình học của mình vì đã nỗ lực hết sức với nó”.

Điều khiến nhiều người bất ngờ hơn cả là sau khi tốt nghiệp, Midu dần rút lui khỏi showbiz để chuyển hướng sang hoạt động kinh doanh nhằm thực hiện hoá ước mơ đời mình.

Midu khẳng định: “Việc học đã giúp ích tôi rất nhiều từ những việc nhỏ bé như tự tay làm những món đồ handmade cho bản thân, tôi còn có thể ứng dụng vào công việc. Tôi đang kinh doanh một phiên chợ cuối tuần nên tất cả khâu thiết kế in ấn và chọn lọc sản phẩm đều có thể tự làm hoặc hướng dẫn cho các bạn nhân viên làm theo style của mình”.

Midu có đáng bị chỉ trích khi làm giáo viên trợ giảng của trường Hutech? - Ảnh 4.

Ngoài công việc kinh doanh, Midu còn dạy học ở trường Hutech.

Khi được hỏi, làm thế nào để vừa làm vừa học nhưng vẫn đạt kết quả cao, Midu khuyên mọi người nên bớt tham công tiếc việc và phân bổ thời gian thật hợp lý. Ưu tiên những việc cần làm trước để thời khoá biểu khoa học hơn. Việc làm chủ được thời gian nghĩa là bạn đã làm chủ được thành công của mình.

Nhắc đến sự thành công của mình, Midu hạnh phúc: “Kết quả không là tất cả, quan trọng là sự nỗ lực của bản thân. Bên cạnh đó, tôi may mắn có được một mái ấm hạnh phúc để lui về sau những mệt mỏi của việc học tập và cuộc sống. Với tôi như vậy là quá đủ”.

Nguồn Tri Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *