Top 5 Website Hỏi Và Đáp Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Bạn có vô vàn thắc mắc nhưng khi bạn trực tiếp hỏi, chưa chắc ai cũng có thể cho bạn những câu trả lời thỏa đáng. Dưới đây là 5 công cụ hay nhất để có thể giải đáp tất cả thắc mắc của bạn.

“Dân ta phải biết sử ta. Cái gì không biết thì tra Google”. Có lẽ Google đã trở thành công cụ vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay. Từ những kiến thức đơn giản cho đến những kiến thức cao siêu, các bạn đều tra từ khóa trên Google. Tuy nhiên, Google cũng chỉ là cỗ máy tìm kiếm mà thôi, việc cho ra vô số các kết quả liên quan đến câu hỏi là lẽ đương nhiên. 

Chính vì nhu cầu hỏi đáp của con người rất lớn nên hiện nay cũng có khá nhiều trang web chuyên hỗ trợ cho việc hỏi đáp này. Dưới đây là một vài trang web bạn có thể tham khảo.

 StackExchange.com

StackExchange được thành lập từ năm 2008 bởi hai lập trình viên nổi tiến trong nghề là Joel Spolsky and Jeff Atwood với cái tên khai sinh là StackOverflow. StackOverflow đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những website hỏi đáp hàng đầu thế giới về lĩnh vực lập trình. Hầu hết các câu hỏi ở trang web này đều được hỗ trợ nhanh chóng bởi sự góp sức mạnh mẽ của những thành viên trong cộng đồng, và đặc biệt nhất, mọi sự hỗ trợ đều miễn phí.

 

Top 5 website hỏi và đáp nổi tiếng nhất thế giớiGiao diện của Stackexchange (Nguồn: Stack Overflow Blog)

 Một số trang nổi tiếng của StackExchange như là Stackoverflow chuyên về lập trình, Askubuntu chuyên về hệ điều hành Ubuntu, Serverfault chuyên về server, Mathematics chuyên về toán học và nhiều trang về các lĩnh vực khác nữa, bạn nên tham khảo để bổ sung kiến thức cho mình.

CodeProject.com

CodeProject là chuyên trang hỏi đáp về lập trình chủ yếu là công nghệ. Trang CodeProject có một diễn đàn thảo luận chung, đây là nơi mà các nhà phát triển phần mềm có thể cùng nhau chia sẻ suy nghĩ, ngoài ra, trang web còn có mục Trả lời nhanh để có thể đặt câu hỏi và sẽ nhanh chóng nhận được những sự hỗ trợ kĩ thuật cụ thể.

 

Top 5 website hỏi và đáp nổi tiếng nhất thế giới

CodeProject – chuyên trang giành cho các bạn đam mê lập trình (Nguồn: CodeProject)

 Ngoài ra bạn có thể viết bài báo chia sẻ kinh nghiệm thực tế trên CodeProject. Trang này hiện tại có hơn 11 triệu thành viên và có hơn 30k online mỗi ngày cho nên bạn có gặp khó khăn thì vào đây hỏi sẽ có rất nhiều chuyên gia giải đáp cho bạn.

Một số chủ đề được mọi người chú ý như: .NET, C#, Java, C++, Android, SQL và Web. CodeProject đang không ngừng phát triển các bài viết và các cơ sở thảo luận để có thể thu hút sự đóng góp từ các developer tài năng trên toàn thế giới.

 Quora.com

Quora là một chuyên trang hỏi và đáp được xem là nổi tiếng nhất hiện nay, đặc biệt các chủ đề ở đây hầu như có mặt trong tất cả mọi lĩnh vực. Quora là nơi lưu trữ những bài viết vô cùng bổ ích được viết ra và chia sẻ bởi chính những người dùng trên cộng đồng chung này.

 

Top 5 website hỏi và đáp nổi tiếng nhất thế giới

Giao diện trang Quora (Nguồn: WordPress)

 Như đã nói ở trên, mặc dù diễn đàn này làm việc về rất nhiều vấn đề rộng lớn và đa dạng vì phần lớn các câu trả lời mà bạn có thể tìm thấy ở đây phần lớn đều là ý kiến của các chuyên gia, nhưng Quora vẫn được xem là một nguồn tài nguyên vô cùng giá trị về các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là các thông tin trong lĩnh vực lập trình cũng như phát triển phần mềm.

Sau khi đăng ký theo hướng dẫn, bạn sẽ có thể đặt câu hỏi ngay lập tức bằng cách click vào nút Ask Question và có thể trả lời câu hỏi bằng cách click vào nút Write nằm trên top bar. 

 Answer.com

Answers cũng giống như Quora có rất nhiều chủ đề hỏi và đáp. Tuy nhiên điểm khác là Quora đơn giản sử dụng text văn bản là chủ yếu, còn Answers thì có nhiều hình ảnh minh họa cho chủ đề. Đặc biệt hơn Answers cung cấp nhiều giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp như quảng cáo, mở chi nhánh bán hàng, trả lời khách hàng, đánh giá sản phẩm và nhiều chức năng khác nữa.

 

Top 5 website hỏi và đáp nổi tiếng nhất thế giới

Answer – trang web cung cấp giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp (Nguồn: TechCrunch)

 Trang Answers.com hoạt động dựa trên kỹ thuật tìm kiếm của Google kết hợp cùng với các biên tập viên trực tiếp nghiên cứu từng câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến nhất và cập nhật nhanh nhất vào cơ sở dữ liệu. Sau khi thử nghiệm với một số câu hỏi chuyên sâu về một số lĩnh vực cụ thể cho thấy Answers.com có thể đưa ra được những kết quả hữu ích rất nhiều hơn so với Google, Yahoo! hay MSN.

 Ask.com

Ask.com là công cụ tìm kiếm tương tự như Google chuyên đưa ra các kết quả giải đáp cho người dùng chứ không hoàn toàn chuyên về hỏi đáp như những website khác trong danh sách. Ask.com, còn được biết đến với tên gọi khác là Ask Jeeves, đây là một trong những công cụ tìm kiếm được người dùng trên toàn thế giới thường xuyên sử dụng. 

 

Top 5 website hỏi và đáp nổi tiếng nhất thế giới

Giao diện đơn giản của website Ask.com (Nguồn: Google Blogoscoped)

 Bắt đầu hoạt động từ năm 1996, Ask.com có tốc độ phát triển nhanh chóng nhờ vào việc tập trung vào hoạt động truy vấn ngôn ngữ tự nhiên bổ sung cho từ khóa tìm kiếm. Hiện tại, tuy Ask.com không còn phát triển mạnh mẽ như thời hoàng kim do sức ép từ hai ông lớn Google và Microsoft Bing nhưng vẫn có một chỗ đứng nhất định trong lòng người dùng.

Theo Edu2Review 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *