3 lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất mà bạn cần biết

Khi bạn muốn nhảy việc sang môi trường khác, nhưng bạn chưa nghĩ ra lý do gì để thuyết phục cấp trên đồng ý để bạn thôi việc. Lý do nghỉ việc không chỉ trình bày cho cấp trên, mà còn là câu trả lời khi nhà tuyển dụng ở công ty mới hỏi. Dưới đây là 3 lý do xin nghỉ việc dễ dàng khiến sếp gật đầu đồng ý nhất mà bạn cần biết.

1. Đưa ra những lý do khách quan

Nếu bạn thật sự quyết tâm rời khỏi công ty thì lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng lý do khách quan sau đây: chuyển nhà, chăm người thân, sinh con, kết hôn,…

Trong đơn xin nghỉ việc, hãy thể hiện rằng bạn rất muốn tiếp tục ở lại làm việc tại công ty, nhưng vì những lý do “bất đắc dĩ” này bạn không thể không nghỉ việc được. Hãy thể hiện thái độ mong muốn cấp trên thông cảm cho hoàn cảnh của bạn và chấp thuận cho bạn nghỉ việc. Ngoài ra, ở bên ngoài bạn cũng phải tỏ thái động tôn trọng và mong muốn được sếp chấp nhận lý do của bạn.

3-ly-do-xin-nghi-viec-thuyet-phuc-nhat-ma-ban-can-biet-hinh-anh-1

Hãy sử dụng lý do khách quan như: chuyển nhà, chăm người thân, sinh con, kết hôn,…

2. Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp

Đây là lý do chính đáng nhất buộc cấp trên phải đồng ý cho bạn nghỉ việc. Hãy trình bày với sếp rằng bạn đã suy nghĩ đến vấn đề này trong một khoảng thời gian dài, và bạn cảm thấy không phù hợp với công việc hiện tại như thế nào. Hãy đề cập đến mong muốn thay đổi nghề nghiệp thật chân thànhvới sếp.

Tuy nhiên, lý do này dành cho những người đã nhận ra được mình thích gì và thực sự mong muốn theo đuổi nó. Đừng dùng điều này làm lý do nghỉ việc nếu bạn chỉ đang chạy theo xu hướng nghề nghiệp, vì nếu nói không khéo sẽ làm sếp khó chịu và hình thành suy nghĩ không hay về bạn.

3. Không muốn ảnh hưởng đến công việc chung

Lý do xin nghỉ việc này thường dễ được chấp nhận hơn vì bạn nghĩ đến lợi ích tập thể chung của công ty, chứ không chỉ riêng bạn. Hãy trình bày thẳng thắn với sếp về năng suất và tinh thần làm việc của bạn giảm sút như thế nào trong thời gian gần đây, chúng ảnh hưởng đến công việc chung ra sao. Nếu lâu dài sẽ ảnh hưởng chung đến toàn công ty hay đội, nhóm bạn đang làm việc. Từ đó, sếp sẽ xem xét và ra quyết định duyệt đơn xin nghỉ việc của bạn.

3-ly-do-xin-nghi-viec-thuyet-phuc-nhat-ma-ban-can-biet-hinh-anh-2

Có thể lấy lý do bạn xin nghỉ việc vì không muốn ảnh hưởng đến công việc chung

Hãy trình bày thêm trong đơn xin nghỉ việc, bạn sẽ bàn giao công việc trong khoảng thời gian sớm nhất để đảm bảo không trì trệ công việc hoặc gây khó khăn cho bộ phận của mình và những bộ phận khác. Ngoài ra, bạn cần bày tỏ lòng biết ơn với sếp và công ty đã giúp bạn phát triển nhiều trong công việc trong thời gian qua.

Nguồn Vieclam24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *