Xu hướng CV được ưa chuộng năm 2018

Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, qua mỗi năm bạn cần có những thay đổi nhất định trong CV của mình. Một CV xấu có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn vậy nên bạn cần dành thời gian tìm hiểu và hoàn thiện CV cho mình. Hãy cùng xem dưới đây những yếu tố nào trong CV sẽ trở nên lỗi thời và bạn cần điều chỉnh nhé.

1. Thay đổi định dạng của CV

Chắc chắn rằng một CV giấy trắng mực đen đơn thuần khó mà tạo nên sự khác biệt từ nhà tuyển dụng dành cho bạn. Thay vào đó, bạn có thể dành thời gian trình bày một CV rõ ràng, bố cục bài bản và sắp xếp màu sắc nổi vật với những nội dụng PR tích cực cho bản thân.

Bạn có thể lựa chọn những màu sắc thanh nhã, font chữ mới mẻ, dễ nhìn, dễ thu hút người đọc để nhà tuyển dụng chú ý đến thông tin CV của bạn. Bạn nên hiểu rằng, những gì bản thân bạn cảm thấy dễ chịu khi tiếp xúc với người khác thì cũng có thể cảm thấy dễ chịu khi đọc. Định dạng của CV hết sức quan trọng, hãy tìm cho mình một định dạng đẹp nhất để trình bày CV cho mình nhé. Để nhanh chóng nhất bạn cũng có thể tự tạo CV xin việc cho mình thông qua trang website Vieclam24h.vn, Timviecnhanh.com với nhiều mẫu CV “chuẩn” cho bạn lựa chọn.xu-huong-viet-cv-duoc-ua-chuong-nam-2018-hinh-anh-1

Thay đổi định dạng của CV

2. Đưa thế mạnh của bản thân mình lên đầu

Với một tin tuyển dụng của doanh nghiệp, có thể thu lại hàng chục thậm chí hàng trăm CV ứng viên gửi về. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối đầu với những đối thủ nặng ký và hầu như họ không thể đọc kỹ tất cả nội dung mà bạn trình bày trong CV.

Để thâu tóm và giới thiệu được bản thân mình với nhà tuyển dụng một cách hoàn hảo nhất bạn nên trình bày những thành tích ấn tượng của bản thân lên đầu. Với một CV dày dặn kinh nghiệm, trình bày rõ ràng, mạch lạc sẽ giúp bạn đến với mục tiêu tìm được công việc hoàn hảo hơn.

3. Tập trung vào những từ khóa quan trọng

Nếu nhà tuyển dụng đặt CV của bạn song song với yêu cầu công việc và nhận thấy sự tương đồng giữa chúng, hẳn nhiên bạn sẽ được chọn vào vòng phỏng vấn. Do đó, thay vì sử dụng câu văn hoa mỹ, hãy tận dụng những “keyword” (từ khóa) như trong thông báo tuyển dụng đưa ra. Bởi cũng như bạn tìm việc qua các từ khóa trên các công cụ tìm kiếm, nhà tuyển dụng cũng thông qua các từ khóa để sàng lọc ứng viên.

4. Sáng tạo CV bằng video

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, ứng viên sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng khi thể hiện những điều mới mẻ, sáng tạo. CV video là một cách như vậy. Họ có thể đánh giá toàn diện hơn về tính cách, kỹ năng qua cách bạn nói chuyện, thể hiện trong video. Tuy nhiên, đừng mạo hiểm với những video “quá lố” và không mang ấn tượng tích cực, chuyên nghiệp.

xu-huong-viet-cv-duoc-ua-chuong-nam-2018-hinh-anh-2

Sáng tạo CV bằng video

5. CV ngắn gọn, súc tích

Bạn không nên sử dụng những dẫn chứng chung chung, thay vào đó hãy sáng tạo trong cách thể hiện về vị trí mình đã từng đảm nhận cũng như những ý tưởng mới cho sản phẩm, dịch vụ hay sự hiệu quả cho công ty… Càng “số hóa” những thành công của bản thân, bạn càng gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Chẳng hạn: “Làm tăng 35% doanh thu bán hàng” sẽ hấp dẫn hơn “Góp phần làm tăng doanh số bán hàng”.

—–

Theo Vieclam24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *