Trắc nghiệm vui: Nhóm máu nói gì về con đường sự nghiệp của bạn?

Dự đoán tính cách và sự nghiệp thông qua cung hoàng đạo giờ đã là quá khứ rồi. Giờ đây ngoài kia, đồng nghiệp của bạn đang truyền tai nhau bí kíp kiểm tra tính cách sự nghiệp của mình qua nhóm máu của chính mình rồi đấy. Liệu bạn đã biết đến điều này chưa?

Năm 1927, Takeji Furukawa, một giáo sư người Nhật Bản đã giới thiệu trước công chúng bài báo có tiêu đề “Nghiên cứu tính khí qua nhóm máu”. Mặc dù còn thiếu những dẫn chứng thích hợp và không có sự hậu thuẫn về mặt khoa học. Nhưng qua đó, người Nhật Bản đã thấm dần quan điểm nhóm máu quyết định đến nhân cách mỗi người.

Ở Nhật Bản hiện nay, mặc dù khoa học không xếp nhóm máu vào chỉ số nhân cách nhưng nhiều tạp chí còn lập ra những lá số tử vi dựa trên nhóm máu của mỗi người. Năm 2008, 4 cuốn sách về chủ đề này đã nằm trong danh sách 10 cuốn bán chạy nhất của Nhật Bản.

Cách đơn giản nhất để xác định nhóm máu là xét nghiệm máu. Biết được nhóm máu của mình, bạn có thể hiến máu – nhận máu, với phụ nữ mang thai thì xác định nhóm máu là một tiêu chí để đánh giá khả năng di truyền.

Loại O: Người thuộc nhóm máu O rất nổi trội về quan hệ xã hội, họ tự tin, sáng tạo, được nhiều người yêu mến và dường như là trung tâm của sự chú ý. Họ luôn tạo được ấn tượng tốt và thường khá hấp dẫn. Biết cách tổ chức và quyết tâm, tính kiên quyết sẽ giúp cho những người thuộc nhóm máu O đạt được mục tiêu của mình. Người thuộc nhóm máu O cũng là nhà lãnh đạo giỏi. Trong tình yêu, nhóm máu O tương thích nhất với nhóm máu O và AB. Cơ hội nghề nghiệp nên lựa chọn là làm ngân hàng, chính trị gia, môi giới chứng khoán, vận động viên chuyên nghiệp và thậm chí là bộ trưởng.

Loại A: Đây là tuýp người bề ngoài có vẻ điềm tĩnh nhưng bên trong đầy lo lắng. Những người thuộc nhóm máu A khá cầu toàn, hay nhút nhát và nhạy cảm. Thông thường, họ thích sống nội tâm, thích sự ổn định và chu đáo. Họ là người có thẩm âm tốt, nhạy cảm với màu sắc và môi trường xung quanh. Người có nhóm máu A cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất nhưng không bao giờ tiêu pha xa xỉ. Họ thích sự lãng mạn và thường tạm lánh thực tế để chìm vào thế giới tưởng tượng. Nhóm máu A tương thích nhất với A và AB nếu nói về tình yêu. Nghề nghiệp nên lựa chọn: kế toán, thủ thư, kinh tế, nhà văn, lập trình viên.

Loại B: Là những người sống có lý tưởng, mục đích và thường đạt được tham vọng mà họ đặt ra. Những người nhóm máu B cởi mở và duyên dáng, có khả năng “đọc” được người khác và ủng hộ mọi người. Mặc dù cho rằng ngoại hình là quan trọng nhưng họ không cầu kỳ và để ý đến những điều vặt vãnh. Người thuộc nhóm máu B thường khá bốc đồng và vạch ra con đường riêng trong cuộc sống bởi họ rất mạnh mẽ và lạc quan. Nhóm máu B tương thích với bạn tình thuộc nhóm máu B và AB. Nghề nghiệp nên lựa chọn: Đầu bếp, nhà tạo mẫu tóc, chỉ huy quân sự, người dẫn chương trình, nhà báo.

Loại AB: Không có gì ngạc nhiên khi người nhóm máu AB là sự hòa trộn của nhóm máu A và B, nhút nhát – cởi mở và do dự – tự tin. Họ thường nổi bật so với những người khác, dễ tính và tốt bụng. Những người thuộc nhóm AB thường tư duy và quyết tâm để làm những việc họ cho là đúng. Những người này đáng tin cậy và thích giúp đỡ người khác. Mọi người cũng thầm ngưỡng mộ sự kiên nhẫn, tập trung và thông minh của họ. Người có nhóm máu AB có thể thân thiết với người thuộc bất kỳ nhóm máu nào khác. Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp là chủ quán, luật sư, giáo viên, đại diện bán hàng, và nhân viên xã hội.

Nguồn vietnamworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *