15 website về khoa học “chất” nhất hiện nay

Thế kỷ 21 nổi lên như thời đại của khoa học, công nghệ và những đột phá mạnh mẽ trong hành trình đào sâu hơn về những bí ẩn thế giới của con người. Chính vì vậy, thường xuyên cập nhật các tin tức liên quan sẽ giúp cho bạn không bỏ lỡ những thành tựu tuyệt vời nhất và trau dồi kiến thức của mình.

Dưới đây là 15 website đáng tin cậy và cập nhật nhất về lĩnh vực khoa học mà chúng ta không nên bỏ qua.

1. HowStuffWorks.com

HowStuffWorks là một trang web vô cùng hữu ích được sáng lập bởi Marshall Brain cung cấp cho người đọc những hiểu biết sâu sắc về sự hình thành, cách hoạt động và vận hành của tất cả những thứ đang tồn tại trên thế giới. Hiện tại, website này đang tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực như khoa học, máy móc, thiết bị gia đình, cuộc sống, giải trí… và các nội dung được đóng góp bởi đội ngũ biên tập viên, nghệ sĩ và các cây viết xuất sắc nhất.

2. Discovery.nasa.gov

Thiên văn học

NASA’s Discovery Program cung cấp cho các nhà khoa học cơ hội được đào sâu hơn vào trí tưởng tượng và tìm kiếm những cách cải tiến để mở khóa những bí ẩn của Hệ Mặt Trời. Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1992, chương trình này hiện đang thu hút sự quan tâm của hàng triệu nhà nghiên cứu, học giả và nhiều nhà chuyên môn khác. Nếu là người quan tâm tới khoa học và mong muốn tìm hiểu sâu hơn về những hoạt động của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ thì website này cần có trong danh sách “đánh dấu” của bạn ngay lập tức.

3. LiveScience.com

LiveScience là trang tin tức khoa học được ra đời từ năm 2004 nhưng phải đến năm 2007 thì mới bắt đầu hoạt động ổn định. Những câu chuyện và bài bình luận trên website này được cung cấp cho nhiều trang báo khác như Yahoo!, MSNBC, AOL và Fox News.

4. ScienceDaily.com

Science Daily là website tin tức của Mỹ nổi bật với nhiều bài báo và phân tích chất lượng liên quan tới nhiều chủ đề thuộc lĩnh vực khoa học như thiên văn học, khoa học máy tính, Exopanets (ngoại hành tinh), công nghệ nano, y học, tâm lý học, xã hội học, địa chất học, sinh học, khí hậu, không gian, vật lý, toán học, khảo cổ học, hóa học, nhân loại học, hóa thạch học và nhiều hơn nữa.

5. ScienceDirect.com

Hóa học

ScienceDirect là trang web do nhà xuất bản Elsevier điều hành đăng ký tại Anh – Hà Lan, được lập ra vào tháng 3/1997. Truy cập ScienceDriect mỗi ngày, bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận gần 2.500 tạp chí khoa học bao trùm lên các chủ đề khoa học vật lý và kỹ thuật, khoa học sự sống, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội – nhân văn cùng hơn 26.000 sách điện tử.

6. Space.com

Space.com là trang web tin tức về không gian và thiên văn học. Đây cũng là nguồn cung cấp tin cho nhiều tờ báo điện tử khác như CNN, MSNBC, Yahoo! và USA Today.

7. Scientificamerican.com

Scientific American là tạp chí khoa học thường thức của Nature Publishing Group (Mỹ), chính thức đi vào hoạt động từ năm 1845 với mục đích giáo dục và phổ biến kiến thức khoa học cho công chúng. Mặc dù không đăng những bài báo mang tính hàn lâm nhưng những tác giả viết bài đều là những nhà khoa học chuyên ngành, do vậy các bài viết trên Scientific American đều có nội dung rõ ràng và hình ảnh minh họa đẹp. Einstein là một trong những nhà khoa học nổi tiếng có nhiều bài viết trên tạp chí này trong hơn 150 năm lịch sử của tạp chí.

8. PopSci.com

PopSci (Popular Science) là tạp chí xuất bản hai tháng một lần của Mỹ bao trùm nhiều nội dung phổ biến thuộc khoa học. Hiện tại, trang web này đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ và có mặt tại ít nhất 45 quốc gia trên thế giới.

9. SmithsonianMag.com

Smithsonian là tạp chí chính thống được xuất bản bởi học viện Smithsonian (Washington), cung cấp những bài phân tích chuyên sâu về nhiều chủ đề thuộc khoa học, đi kèm với đó là ảnh minh họa vô cùng sống động.

10. Newscientist.com

Địa chất học

New Scientist là tạp chí khoa học quốc tế của Anh xuất bản hàng tuần, ra đời vào năm 1956 và đến năm 1996 mới chính thức có thêm nền tảng web. New Scientist tập trung cung cấp tin tức, bài đánh giá, bình luận thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ.

11. Sciencemag.org

ScienceMag là tạp chí khoa học được xuất bản bởi American Association for the Advancement of Science (AAAS), mục đích là cung cấp cho người đọc (hướng đến những người không chuyên) các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về nhiều chủ đề thuộc khoa học.

12. Theguardian.com

The Guardian cũng là một cái tên rất xứng đáng được lọt vào danh sách này, nổi bật với sự tham gia đóng góp nội dung của nhiều cây viết kỳ cựu, cung cấp cho người đọc đa dạng chủ đề thuộc lĩnh vực khoa học, từ tin tức cho tới các bài bình luận.

13. Wired.com/category/magazine

Không chỉ về kinh doanh và công nghệ, Wired còn là điểm đến lý tưởng cho tất cả những ai quan tâm về khoa học với những bài viết súc tích, đáng tin cậy và chất lượng được viết bởi các tác giả nhiều năm kinh nghiệm.

14. Nationalgeographic.com

National Geographic, hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc NatGeo là tạp chí vô cùng chất lượng, mang đến cho người đọc không gian rộng lớn để khám phá vẻ đẹp của tự nhiên qua hàng loạt bài báo trải nghiệm, hình ảnh đẹp, sống động được cung cấp bởi các nhiếp ảnh gia lành nghề.

15. Quantamagazine.org

Quanta tập trung vào các chủ đề phức tạp như toán học, vật lý lý thuyết, khoa học máy tính lý thuyết và khoa học cuộc sống cơ bản.

Nguồn Quantrimang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *