10 thói quen ‘giết chết’ chiếc điện thoại của bạn

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao chiếc điện thoại của mình lại mau xuống cấp đến vậy. Có phải là do mình dính phải hàng lởm hay do số phận bạn quá đen. Vâng, một phần là như vậy. Những thói quen hằng ngày cũng có thể làm tuổi thọ của chiếc điện thoại yêu quý của bạn giảm đi đáng kể.

Để điện thoại trên bàn hoặc khu vực quá nóng

Zalo

Ánh sáng mặt trời tưởng chừng vô hại có thể giết chết pin của bạn dần dần, mà đôi khi bạn vô tình không để ý tới. Những thay đổi không rõ ràng về nhiệt độ sẽ làm nóng tất cả các thiết bị bên trong để thích nghi, từ đó giảm năng suất của điện thoại, thậm chí có thể làm hỏng chip của hệ thống!

Cắm sạc bất cẩn

Zalo

Có khi nào bạn dùng lực khi cắm, hay bất cẩn cắm sạc qua đêm. Điều này không những ảnh hưởng tới điện thoại của bạn mà còn làm giảm tuổi thọ của bộ sạc. Hãy tinh tế hơn để kéo dài tuổi thọ của chúng!

Không cập nhật phần mềm và chương trình cơ sở

Zalo

Đôi khi sẽ có những thông báo của smartphone yêu cầu bạn cập nhật phầm mềm, đặc biệt là phầm mềm hệ thống. Phần cứng phục vụ như “cơ thể” của điện thoại của bạn, và phần mềm phục vụ như bộ não và linh hồn của nó.

Tải xuống phần mềm từ các nguồn không đáng tin cậy có thể làm cho điện thoại bị trục trặc, tắt hoặc có thể dẫn đến tất cả thông tin cá nhân của bạn được chuyển sang một người không xác định.

Không làm sạch bên trong điện thoại của bạn

Zalo

Đừng quên vệ sinh điện thoại bên trong – rất nhiều bụi bẩn và bụi bẩn từ túi và túi có thể đi vào điện thoại của bạn và làm gián đoạn hoạt động bên trong của thiết bị (ví dụ như làm chậm thiết bị). Nếu bạn gặp khó khăn trong việc này, hãy nhờ chuyên gia trợ giúp.

Sử dụng điện thoại khi đang đi trên đường

Zalo

60% iphone bị ăn cắp có nguồn gốc từ những người nói chuyện điện thoại bằng loa ngoài khi đi trên đường phố, hoặc tập trung chơi game khi đang đi. Trừ khi bạn có nhu cầu đổi điện thoại mới, còn không thì đừng lơ là điện thoại khi đi đường nhé!

Đặt điện thoại vào trong túi mà không cần che

Zalo

Có thể là bạn quên, hay đơn giản là bạn làm vậy cho tiện. Nhưng bỗng một hôm, dế yêu của bạn không cánh mà bay, lúc đó bạn thật sự vui sướng khi được lên đời một em dế mới xịn sò hơn, cao cấp hơn. Ôi thật là vi diệu!

Excuse me, close your bag please!

Thay pin rẻ, pin fake

Zalo

Thật lòng mà nói không phải ai cũng có đủ điều kiện thể thay thế phụ kiện zin. Tuy nhiên pin là “trái tim” của điện thoại – đó là động lực của nó. Cẩn thận kiểm tra loại pin mà người ta đưa vào nếu bạn lấy điện thoại để sửa chữa – nếu nó không phải là hàng zin, tuổi thọ của điện thoại của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể.

Bộ sạc và tai nghe

Zalo

Một bộ sạc không phù hợp với máy rất có hại cho máy. Chưa kể nếu là cục sạc lởm không khác nào một thiết bị bắt lửa đích thực. Ôi thật là vi diệu.

Tai nghe lởm cũng chính là nguyên nhân làm cho jack cắm tai nghe của bạn bị điếc mãi mãi. Điều này là do sự khác biệt nhỏ trong kích thước của jack và cắm.

Tự làm sạch khoang điện thoại

Zalo

Không ai muốn điện thoại của họ có bụi bên trong – nó làm chậm hiệu suất và làm cho điện thoại quá nóng. Nhưng xin vui lòng sử dụng trợ giúp chuyên nghiệp hoặc cách thông thường để làm sạch điện thoại của bạn (thổi sạch hơn, vv) khi bạn đặt bất cứ điều gì vào trong điện thoại sẽ dễ làm hỏng các khe và các bộ phận tinh tế của điện thoại của bạn.

Để điện thoại trong túi sau

Zalo

Hãy nhớ rằng bản phát hành iPhone 6 đã bị hư hỏng như thế nào bởi điện thoại đang uốn cong trong túi sau của bạn? Điều này có thể xảy ra với bất kỳ điện thoại thông minh mỏng nào. Nhưng ngoài ra, giữ cho điện thoại của bạn trong túi sau của bạn nâng cao khả năng bị đánh cắp và hư hỏng trong khi bạn đang truy cập vào phòng bột hoặc chỉ đơn giản là ngồi xuống.

Bạn có hay mắc phải những lỗi này hoặc tương tự vậy? Hãy chia sẻ những sai lầm khác mà chúng tôi có thể đã quên trong các nhận xét bên dưới nhé!

Nguồn Ohay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *