Công ty đứng sau các concert của ca sĩ Hà Anh Tuấn có lợi nhuận rất khiêm tốn dù thu về cả trăm tỷ

Công ty TNHH Quảng cáo Tầm Nhìn Việt (Công ty Viet Vision). Đây là cái tên không hề xa lạ với khán giả của See Sing Share, concert Hà Anh Tuấn, hay phim “Truyện Ngắn” (Hà Anh Tuấn hát nhạc Phan Mạnh Quỳnh)…


 

Ca sĩ Hà Anh Tuấn những năm gần đây xuất hiện với hình ảnh lịch lãm, giọng ca sâu lắng giàu cảm xúc. Khoan bàn đến kỹ thuật ca hát của Tuấn, những bài hát của anh được cho là chạm đến trái tim của nhiều người nghe, tìm kiếm sự đồng cảm và chữa lành.

Thành công từ See Sing Share lần đầu tiên năm 2016 đưa một hình ảnh thú vị của ca sĩ Hà Anh Tuấn đến với khán giả, kể từ đó những concert cháy vé của nghệ sĩ này đi cùng với sự bay cao của công ty Viet Vision.

Các concert của nam ca sĩ này luôn trong tình trạng cháy vé, với tập khán giả riêng. Minh chứng gần nhất, “Truyện ngắn” cuối năm 2019 bán hết 5.000 vé chỉ trong 20 phút. Thậm chí người ta còn sẵn sàng bỏ ra số tiền hơn chục triệu đồng để mua vé chợ đen, điều này cho thấy sức hấp dẫn của thương hiệu cá nhân.

Một trong những điểm được người hâm mộ đánh giá cao ở các concert Hà Anh Tuấn là kịch bản được chuẩn bị kỹ lưỡng, hay những cuộc nói chuyện thông minh của nam ca sĩ, điều này giúp âm nhạc chạm gần hơn đến trái tim người nghe.

Người đứng sau hậu trường làm nên những thành công nói trên, cũng là một đối tác ăn ý của Hà Anh Tuấn – đạo diễn Cao Trung Hiếu. Ông cũng đóng vai trò tương tự trong nhiều chương trình lớn như: Elle Show, Khánh Ly Concert, Hoàng Quyên Concert, The Master of Symphony…

Cao Trung Hiếu, sinh năm 1982, cựu sinh viên đại học kiến trúc, đa tài và cũng là nhân vật có tiếng trong giới làm âm nhạc. Ông còn được biết đến là em trai của nữ ca sĩ Đoan Trang (Chocolate), em trai của Lũng (tay trống trong ban nhạc rock Microwave).

Trong Công ty Quảng cáo Tầm Nhìn Việt (Công ty Viet Vision), ông Cao Trung Hiếu hiện đang giữ vai trò là Chủ tịch HĐTV, người đại diện pháp luật, giám đốc sáng tạo. Bên cạnh ông Võ Đỗ Minh Hoàng (giám đốc sản xuất) chịu trách nhiệm điều phối các chương trình.

Thu về cả trăm tỷ nhưng công ty đứng sau các concert của ca sĩ Hà Anh Tuấn lại lãi có lợi nhuận rất khiêm tốn - Ảnh 1.
Bộ ba chủ chốt trong công ty Viet Vision: ông Cao Trung Hiếu (trái), ông Võ Đỗ Minh Hoàng (giữa) và Ca sĩ Hà Anh Tuấn (phải). Ảnh: Viet Vision

Thành công của Hà Anh Tuấn từ See Sing Share (2016) kéo theo kết quả kinh doanh của Viet Vision bay cao. Năm ngoái, công ty này đem về 87 tỷ đồng doanh thu, tăng 81% so với năm trước đó. Còn so với năm 2016, doanh thu tăng gấp 3 lần.

Tuy vậy, điều đáng ngạc nhiên là việc biên lợi nhuận gộp của công ty này khá thấp, thậm chí ngày càng giảm sút, còn chưa đầy 6%. Cũng chính vì lý do này, Viet Vision không có lãi đáng kể những năm qua. Tốt nhất trong năm ngoái lãi 2 tỷ đồng.

Thu về cả trăm tỷ nhưng công ty đứng sau các concert của ca sĩ Hà Anh Tuấn lại lãi có lợi nhuận rất khiêm tốn - Ảnh 2.

Cho đến thời điểm này, Hà Anh Tuấn cùng công ty Viet Vision ngày càng chiếm được cảm tình của người hâm mộ. Bên cạnh âm nhạc, họ cũng tích cực thực hiện các hoạt động xã hội.

Hà Anh Tuấn đã trích một phần doanh thu bán đĩa để ủng hộ những người nghèo; anh cùng công ty Viet Vision cũng tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm trong cuộc chiến COVID-19 tại Việt Nam.

Mới đây, anh ủng hộ 3 tỷ đồng để “tiếp sức” cho chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly, giúp lan tỏa những giá trị tinh thần tốt đẹp, chia sẻ với cộng đồng. Và đầu tháng 8 nam ca sĩ cùng công ty ruột tiếp tục tham gia vào dự án Rừng Việt Nam tại Lâm Đồng để phủ xanh và tái tạo rừng sinh thái.

Thu về cả trăm tỷ nhưng công ty đứng sau các concert của ca sĩ Hà Anh Tuấn lại lãi có lợi nhuận rất khiêm tốn - Ảnh 3.
Hà Anh Tuấn với dự án Rừng Việt Nam. Ảnh: Viet Vision

Những người yêu mến ca sĩ Hà Anh Tuấn đang đếm ngược đến chuỗi dự án âm nhạc hoành tráng nhất năm 2020: Veston. Theo đó, ba cấu phần bao gồm: Trong rừng có cơn mát lành, Cuối ngày người đàn ông một mình và The Veston

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *