3 người được cứu trong vụ 26 ngư dân mất tích trên biển

Sau ba ngày mất tích, 3 thuyền viên trên tàu cá chở 14 người chìm trong bão Molave ở vùng biển Khánh Hòa đã được tàu nước ngoài cứu.


 

“Tàu hàng quốc tịch Hong Kong đã cứu các ngư dân này”, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết sáng 30/10.

Tối qua, thuyền trưởng tàu M/V Fortune Iris đã gọi điện đến Đài thông tin duyên hải Nha Trang (Khánh Hòa) thông báo sự việc. Họ cho biết sức khỏe của 3 ngư dân tạm ổn, dù nhiều ngày chống chọi trên biển.

Tàu hải quân đã có mặt ở khu vực hai tàu cá gặp nạn. Ảnh: An Phước.
© Được VnExpress cung cấp Tàu hải quân đã có mặt ở khu vực hai tàu cá gặp nạn. Ảnh: An Phước.

© Được VnExpress cung cấp Tàu hải quân đã có mặt ở khu vực hai tàu cá gặp nạn. Ảnh: An Phước.

Ba người được cứu gồm: Lê Minh Don (20 tuổi), Phan Quốc Quy (35 tuổi), Võ Văn Hoài (35 tuổi). Họ là thuyền viên trên tàu cá do ông Võ Ngọc Đô, ở xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn, làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

Cũng theo thông tin từ thuyền trưởng, các ngư dân sống sót cho biết, trong số 14 thuyền viên gặp nạn có 2 người chết khi tàu vừa chìm, 5 người mất tích trên biển do kiệt sức và 4 người mất tích chưa rõ thông tin.

Các cơ quan chức năng đang liên lạc làm việc với tàu M/V Fortune Iris để tiếp nhận 3 ngư dân.

Trước đó, 17h ngày 27/10, tàu cá của ông Võ Ngọc Đô trên đường vào Nha Trang tránh bão Molave (bão số 9) bị chìm cách Hòn Tre (Khánh Hòa) 310 km. Hai giờ trước đó, một tàu cá khác của tỉnh Bình Định cũng bị chìm cách bờ Phú Yên 330 km, 12 ngư dân mất tích trên tàu này vẫn chưa được tìm thấy.

Hiện hai tàu hải quân và thủy phi cơ DHC-6 của Lữ đoàn 954 (Quân chủng Hải quân) triển khai tìm kiếm 23 người còn lại của hai tàu cá chìm.

Khu vực hai tàu cá chở 26 người bị chìm và các lực lượng đang tìm kiếm. Đồ họa: Khánh Hoàng.
© Được VnExpress cung cấp Khu vực hai tàu cá chở 26 người bị chìm và các lực lượng đang tìm kiếm. Đồ họa: Khánh Hoàng.
 

Nguồn Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *