Xót nhìn di tích Hội An ‘ngâm’ trong nước lũ

Nước lũ dâng từ hai ngày nay, các tuyến đường ở phố cổ Hội An đã biến thành sông, người dân và du khách chèo ghe để di chuyển. Nhiều di tích cũng bị nước lũ tấn công.

Sáng 12/11, trao đổi với Tiền phong, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP. Hội An cho hay, hiện nước lũ dâng cao, xâm nhập vào nhà dân ở khu vực phố cổ.

Nước tràn vào khu phố cổ.© Tiền Phong Nước tràn vào khu phố cổ.

Các di tích bị nước lũ bao vây.© Tiền Phong Các di tích bị nước lũ bao vây.

Nhiều người dân phải di dời đến nơi tránh lũ.© Tiền Phong Nhiều người dân phải di dời đến nơi tránh lũ.Nước tràn qua cầu An Hội.© Tiền Phong Nước tràn qua cầu An Hội.Khách du lịch thuê ghe đi ngắm phố cổ mùa lụt.© Tiền Phong Khách du lịch thuê ghe đi ngắm phố cổ mùa lụt.

Lực lượng chức năng đang tiến hành sơ tán người dân ở các vùng ngập lụt để tránh lũ như phườnh Thanh Hà, Minh An, Cẩm Phô, xã Cẩm Kim…

Dãy nhà cổ bị nước lũ tấn công.© Tiền Phong Dãy nhà cổ bị nước lũ tấn công.

 

Nước lũ dâng cao và ngâm trong nhiều giờ.© Tiền Phong Nước lũ dâng cao và ngâm trong nhiều giờ.

Phương tiện đi lại duy nhất trên phố cổ lúc này là bằng ghe thuyền.© Tiền Phong Phương tiện đi lại duy nhất trên phố cổ lúc này là bằng ghe thuyền.

Nước đổ về, rác tấp ở nhiều nơi, lực lượng chức năng nỗ lực xử lý.© Tiền Phong Nước đổ về, rác tấp ở nhiều nơi, lực lượng chức năng nỗ lực xử lý.

Mực nước lũ trên sông Hội An lúc 10h sáng nay là 2,2m. Hầu hết các tuyến đường ở phố cổ Hội An đều bị nước lũ tràn vào. Các di tích cũng bị lũ tấn công. “Đối với các di tích thì trước đó lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp để gia cố, chống đỡ trước mua bảo vệ trước mùa mưa lũ”, ông Hùng cho hay.

Hiện toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố đã nghỉ học để tránh lũ.

Nguồn Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *