Trong thế giới kinh doanh đầy tính cạnh tranh ngày nay, điều để lại dấu ấn lâu dài trong tâm trí người tiêu dùng chính là cách các thương hiệu kể câu chuyện của họ. Và nếu có một thương hiệu nào chiếm được phần lớn cảm tình của người xem thông qua quảng cáo thì đó chắc hẳn phải là hãng bao cao su Durex!

Trong khi các công ty đối thủ vẫn tiếp tục hình thức marketing truyền thống thì Durex đã và đang thành công với các chiến dịch marketing kỹ thuật số đầy sáng tạo của mình để tạo kết nối và thu hút người dùng.

Gần như không có sự kiện nổi bật nào lại không được Durex mượn về để làm nội dung quảng cáo. Mới đây nhất là sự cố tắc kênh đào Suez do một chiếc tàu trọng tải lớn bị mắc kẹt, chắn ngang con kênh.

Và đây là “sản phẩm” ăn theo của Durex:

Chiêu marketing đu trend đỉnh cao của Durex: Tung thông điệp Hãy luôn bảo vệ hàng của bạn sau sự cố tàu Ever Given - Ảnh 1.

Durex quả nhiên không làm người hâm mộ thất vọng với pha bắt “trend” mới đây nhất của mình.

Với hình minh họa gần giống thực tế pha “tắc đường” trên kênh Suez và chú thích: “Hãy luôn bảo vệ hàng của bạn”, Durex đã một lần nữa không làm người hâm mộ thất vọng về khả năng sáng tạo nội dung của mình.

Một người dùng mạng xã hội bình luận: “Có vẻ như đội content của Durex là nơi hội tụ của toàn nhân tài marketing. Quảng cáo nào của họ cũng đỉnh. Tôi thực sự khâm phục”.

Dưới đây là một số yếu tố tạo nên chiến lược marketing thành công của Durex:

Độ ‘mặn’ có thừa

Nói về khiếu hài hước, Durex gần như có tất cả. Dù sản xuất sản phẩm “nhạy cảm” nhưng thương hiệu này vẫn không ngần ngại đề cập đến chuyện tình dục một cách khéo léo đồng thời lồng ghép sự hài hước vào các quảng cáo để tạo cảm tình của người xem.

 

Gần như chẳng có ai phàn nàn khi xem quảng cáo của Durex. Thậm chí, mỗi lần có sự kiện nào đó “hot”, người ta lại “hóng” ảnh chế của Durex để có những giây phút giải trí.

Bắt “trend” cực nhanh

Nhóm sáng tạo nội dung của Durex bắt trend nhanh số hai chắc không ai số một. Từ những sự kiện lớn được mọi người quan tâm đến những trend hay ho trên các mạng xã hội, họ đều tận dụng cơ hội để lồng ghép quảng cáo sản phẩm của công ty.

Thông qua hình ảnh độc đáo, chú thích “khêu gợi” hay chơi chữ, Durex đã cho thấy một thương hiệu có thể chinh phục người dùng dễ dàng ra sao khi kết hợp chúng lại với nhau.

Chiêu marketing đu trend đỉnh cao của Durex: Tung thông điệp Hãy luôn bảo vệ hàng của bạn sau sự cố tàu Ever Given - Ảnh 2.

Thông điệp ý nghĩa Durex nhắn nhủ trong đại dịch Covid-19.

Trở thành “gia sư” giới tính

Có thể nói, Durex đã trở thành một người bạn, người hướng dẫn và thậm chí là “triết gia” về tình dục của rất nhiều người. Ngại ngùng không phải là cảm xúc có trong từ điển của Durex. Đối với họ, ngoài kinh doanh, giáo dục giới tính cũng là điều được công ty hết sức chú trọng. Không ít người nhận xét Durex là “lớp học về tình dục tốt nhất từ trước đến nay”.

Tích cực sử dụng emoji

Emoji đã trở thành một loại “ngôn ngữ” mới trong thời đại hiện nay và Durex cũng rất chăm sử dụng các hình ảnh biểu tượng này để tăng tính thu hút trong các chiến dịch truyền thông. Đến nay, vẫn chưa có biểu tượng minh họa cho bao cao su nên hãng đã không ngần ngại sử dụng một số loại củ quả để thay thế và được người dùng đón nhận.

Nguồn Cafebiz

Lỗi RSS: A feed could not be found at `https://cafebiz.vn/cau-chuyen-kinh-doanh.rss`; the status code is `404` and content-type is `text/html; charset=UTF-8`

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *