Top 13 app ghi chú công việc cực tiện ích dành cho người bận rộn

Mỗi ngày, bạn có thể đối diện với hàng tá việc cần ghi nhớ. Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất để bạn hoàn thành đủ và đảm bảo hiệu suất công việc? Câu trả lời gửi đến bạn là “Hãy sử dụng app ghi chú!”.

App ghi chú là gì?

App ghi chú là phần mềm hoặc ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ người dùng ghi lại, lưu trữ và quản lý thông tin, ý tưởng, công việc hoặc danh sách mua sắm thuận tiện, trực quan. Chức năng chính của app ghi chú là cho phép bạn tạo, sắp xếp và truy cập các mẫu ghi chú dễ dàng. Bạn có thể sử dụng văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc các ký hiệu khác để viết ghi chú.

app ghi chúApp ghi chú đóng vai trò quan trọng đối với người dùng 4.0

Bên cạnh đó, các app ghi chú hiện nay còn có tính năng đồng bộ hoá giữa các thiết bị khác nhau, giúp người dùng truy cập thông tin từ điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính cá nhân và các nền tảng khác hiệu quả. Ngoài ra, app ghi chú tích hợp tính năng tìm kiếm, gắn kết lịch làm việc. Một số app có tích hợp tính năng bảo mật để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

4 phong cách ghi chú thường gặp
1. Phong cách người thủ thư

Phong cách người thủ thư là cách sắp xếp ngăn nắp và tổ chức ghi chú theo hệ thống mục lục. Người có phong cách ghi chú này ưu tiên việc sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái hoặc thời gian. Họ tạo ra các “folder mẹ” hoặc danh mục chính. Bên trong mỗi “folder mẹ” là “folder con” hoặc danh mục con để phân loại các ghi chú. Ghi chú mới thường được tự động sắp xếp vào các danh mục có sẵn.

Đây là phong cách ghi chú truyền thống, sát với thực tiễn. Mục tiêu của phong cách ghi chú người thủ thư là lưu trữ thông tin cẩn thận. Những ghi chú theo phong cách này được xem là nguồn tài liệu tham khảo quý giá.

2. Phong cách kiến trúc sư

Phong cách kiến trúc sư tập trung vào việc thiết kế ghi chú theo hệ thống. Mỗi folder hoặc cơ sở dữ liệu đại diện cho một bản thiết kế. Từng ghi chú trong đó được xem như một phần của một hệ thống lớn hơn. Người theo “trường phái” ghi chú này thường dành thời gian để thiết kế cấu trúc trước khi thêm nội dung.

Phong cách kiến trúc sư tạo ra những ghi chú sáng tạo thú vị và liên kết với nhau theo một hệ thống logic. Các ghi chú sẽ liên kết với nhau qua một mạng lưới thông tin động, dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân.

3. Phong cách người làm vườn

Phong cách người làm vườn là phương pháp ghi chú tập trung vào việc kết nối ý tưởng và thông tin. Cũng giống như việc trồng cây, người thuộc phong cách này ghi chú theo cách “gieo hạt giống”. Họ không biết chúng sẽ phát triển ra sao, theo chiều hướng nào. Nhóm người thuộc phong cách này thường tạo ra nhiều ghi chú. Sau đó, họ bắt đầu điều chỉnh, cắt tỉa và liên kết tạo nên các ý tưởng, thông tin liên quan.

app ghi chúPhong cách ghi chú người làm vườn tạo ra mạng lưới thông tin linh hoạt

Thông thường, người ghi chú theo kiểu này sẽ tạo bản đồ tư duy hoặc biểu đồ để hiển thị mối quan hệ giữa chúng. Mục tiêu của họ là xây dựng một mạng lưới thông tin linh hoạt, dễ dàng mở rộng, cho phép các ý tưởng được tự do liên kết và phát triển.

4. Phong cách nhà kho

Phong cách nhà kho là cách ghi chú theo kiểu cất giữ và sắp xếp nhanh. Những người thuộc phong cách này không có nhu cầu sắp xếp thông tin theo cấu trúc phức tạp. Thay vào đó, họ đẩy các ghi chú hoặc thông tin đang cần sử dụng ngay lập tức lên hàng đầu và trong tầm mắt.

Phong cách này đặc biệt hiệu quả khi bạn cần hoàn thành công việc, mục tiêu cụ thể trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu không biết cách sắp xếp, quản lý cẩn thận, ghi chú theo kiểu nhà kho có thể khiến hệ thống công việc của bạn bị xáo trộn. 

Điểm danh các app ghi chú phù hợp với phong cách của bạn
App ghi chú phù hợp với phong cách thủ thư thư viện
1. App ghi chú Apple Notes
 • Apple Notes là app ghi chú mặc định trên các thiết bị Apple như iPhone, iPad và Mac. Ứng dụng này tích hợp tốt với hệ điều hành và dịch vụ iCloud của Apple.
 • Apple Notes được thiết kế đơn giản, với giao diện trực quan và các tính năng cơ bản như viết văn bản, thêm hình ảnh, tạo danh sách công việc.
 • Tất cả ghi chú được lưu trên iCloud, giúp bạn truy cập ghi chú từ bất kỳ thiết bị Apple nào. Vì vậy, nếu là “tín đồ” của thương hiệu “quả táo cắn dở”, bạn không cần phải tải thêm app ghi chú nếu không cần thiết.

Link tải

iOS

2. Notability
 • Notability là ứng dụng tạo ghi chú trực quan, cho phép bạn viết, vẽ và tạo ghi chú sơ đồ bằng tay trên các thiết bị có bút Stylus như iPad.
 • Bên cạnh viết tay, Notability hỗ trợ nhập liệu văn bản, thêm hình ảnh, ghi âm, thậm chí tích hợp cả biểu đồ và sơ đồ.
 • Ghi chú Notability có thể được lưu trên iCloud để bạn dễ dàng truy cập và sửa đổi từ nhiều thiết bị.

Link tải

iOS

Android

app ghi chúNotability có giao diện trực quan
3. Good Notes
 • GoodNotes là một ứng dụng chuyên nghiệp dành cho người dùng ưa thích viết và vẽ tay trên các thiết bị iOS. App ghi chú này còn hỗ trợ bạn tạo sổ ghi chú số và tương thích với bút Stylus.
 • GoodNotes cung cấp nhiều công cụ vẽ và màu sắc để bạn tạo ra ghi chú sáng tạo theo phong cách riêng. 
 • Ghi chú GoodNotes có thể được đồng bộ hóa qua iCloud hoặc Dropbox, giúp bạn truy cập ghi chú ở bất kỳ đâu.

Link tải

iOS

Android

4. App ghi chú OneNote
 • OneNote là một app ghi chú do Microsoft phát triển, có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm: Windows, iOS và Android.
 • OneNote cho phép bạn tạo sổ ghi chú riêng biệt, tổ chức thông tin theo cách linh hoạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng ghim và tạo sổ ghi chú trên OneNote. 
 • OneNote đồng bộ hóa ghi chú qua tài khoản Microsoft, cho phép bạn truy cập thông tin từ bất kỳ thiết bị nào đã đăng nhập.

Link tải: Tại đây

5. Evernote
 • Evernote cho phép bạn lưu trữ văn bản, hình ảnh, tệp đính kèm và thậm chí cả trang web.
 • Evernote cung cấp tính năng tìm kiếm, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy thông tin cần thiết trong ghi chú.
 • Evernote cho phép bạn đồng bộ hóa thông tin trên nhiều thiết bị và truy cập từ bất kỳ đâu thông qua ứng dụng di động hoặc trình duyệt web.

Link tải

iOS

Android

App ghi chú phù hợp với phong cách kiến trúc sư
1. Notion
 • Notion cho phép bạn tạo và tổ chức ghi chú, danh sách công việc, sổ ghi chú số và nhiều loại tài liệu khác.
 • Notion là app ghi chú trên máy tính và điện thoại, hỗ trợ tích hợp với nhiều ứng dụng, dịch vụ khác nhau, từ lên kế hoạch dự án đến quản lý công việc cá nhân.
 • Notion đã trở thành một ứng dụng phổ biến trong việc quản lý thông tin cá nhân và công việc, sở hữu một cộng đồng người dùng lớn.

Link tải

iOS

Android

app ghi chúNotion là app ghi chú phổ biến
2. App ghi chú Airtable
 • Airtable cho phép bạn tạo bảng dữ liệu tùy chỉnh, tương tự như một bảng tính, để quản lý dự án, lên kế hoạch công việc và theo dõi tiến độ.
 • Airtable tích hợp với các công cụ như Slack, Google Calendar và nhiều ứng dụng khác để giúp bạn quản lý công việc hiệu quả hơn.
 • Airtable có giao diện thân thiện, cho phép bạn tạo các trường dữ liệu tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể.

Link tải

iOS

Android

3. Trello
 • Trello sử dụng hệ thống thẻ để tạo và quản lý các công việc, dự án và sự kiện.
 • Trello có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép bạn tạo danh sách công việc, thêm thẻ và di chuyển chúng dễ dàng.
 • Trello thường được sử dụng trong các dự án nhóm nhỏ hoặc cá nhân để theo dõi tiến độ và phân công công việc.

Link tải

iOS

Android

Phong cách người làm vườn
1. Roam Research
 • Roam Research là app ghi chú và quản lý kiến thức đa năng, được thiết kế đặc biệt cho việc tạo liên kết giữa các ghi chú, dự án, ý tưởng.
 • Roam Research sử dụng một cơ chế ghi chú gọi là “bi-directional linking”, cho phép bạn tạo liên kết giữa các ghi chú dễ dàng, xây dựng mạng lưới thông tin đồng bộ và dễ nhớ.
 • Ứng dụng thường được các nhà nghiên cứu, nhà văn và người muốn tạo ra một hệ thống ghi chú linh hoạt sử dụng. Vì Roam Research rất dễ quản lý ý tưởng và kiến thức.

Link tải

Android

2. App ghi chú Obsidian
 • Obsidian là một ứng dụng ghi chú dựa trên văn bản, tập trung vào việc tạo và tổ chức các ghi chú, tài liệu cá nhân.
 • Ứng dụng này tích hợp với một công nghệ ghi chú gọi là “linking”, cho phép tạo liên kết giữa các ghi chú dễ dàng, giúp bạn theo dõi và kết nối thông tin hiệu quả.
 • Obsidian phù hợp với những người muốn tạo một hệ thống ghi chú đơn giản nhưng vẫn đảm bảo độ logic để quản lý kiến thức cũng như tài liệu.

Link tải: Tại đây

app ghi chúLưu trữ thông tin dễ dàng bằng Obsidian
3. RemNote
 • RemNote là một ứng dụng ghi chú và học tập chuyên biệt, kết hợp giữa ghi chú và hệ thống quản lý kiến thức, tạo các ghi chú tương tác.
 • Ứng dụng này sử dụng một hệ thống ghi chú gọi là “spaced repetition”, giúp bạn học tập và ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn.
 • RemNote phù hợp với người dùng là học sinh, sinh viên và những người có nhu cầu tạo một hệ thống ghi chú thông minh để cải thiện kiến thức, kỹ năng học tập.

Link tải

iOS

Android

App ghi chú phù hợp với phong cách nhà kho
1. Drafts
 • Drafts là app ghi chú cho phép bạn nhanh chóng viết ra ý tưởng hoặc danh sách công việc.
 • App sở hữu giao diện đơn giản, hỗ trợ người dùng ghi chú nhanh. Với Drafts, bạn có thể chia sẻ ghi chú, gửi qua email, đăng lên mạng xã hội hoặc lưu vào các ứng dụng khác.
 • Drafts tích hợp với nhiều ứng dụng và dịch vụ khác, giúp bạn tối ưu hóa quy trình làm việc, quản lý thông tin cá nhân.

Website và download tại đây 

2. Google Keep
 • Google Keep là ứng dụng ghi chú của Google, có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm cả iOS và Android.
 • Với Google Keep, bạn có thể tạo ghi chú bằng văn bản, danh sách công việc và thậm chí là âm thanh. Ghi chú sẽ được tự động đồng bộ hóa qua tài khoản Google, giúp bạn truy cập từ bất kỳ thiết bị nào đã đăng nhập.
 • Google Keep cung cấp tính năng tìm kiếm,  cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy thông tin trong ghi chú.

Website tại đây 

Download tại đây 

app ghi chúTối ưu hóa công việc nhờ sự hỗ trợ của app ghi chú

Nhìn chung, app ghi chú là một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại, giúp bạn tổ chức thông tin và quản lý công việc hiệu quả.

Nguồn Vieclam24h

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *