Chủ tịch MobiFone: “MobiFone mong được đem những thành tựu của cách mạng khoa học 4.0 về với nông dân”

Trong lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn tại Long An, ông Lê Nam Trà, Chủ tịch Hội đồng Thành viên MobiFone chia sẻ, mong ước của MobiFone không chỉ là xây dựng những cây cầu mà muốn đem những thành tựu của cuộc cách mạng khoa học 4.0 về với bà con nông dân.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành cây cầu Giồng Tràm 

Ngày 26/4/2017, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức khánh thành, bàn giao 4 cây cầu giao thông nông thôn tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. MobiFone cho biết, 4 cây cầu được khánh thành và bàn giao trong đợt này là cầu Bà Mùi, cầu Bà Mùi 2, cầu Giồng Tràm và cầu Giồng Tràm Sơn Mã được xây dựng trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Bắc và Mỹ Quý Tây của huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án xây cầu nông thôn mới do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tài trợ nhằm chia sẻ khó khăn của bà con nông dân vùng sâu, vùng xa Đồng bằng sông Cửu Long.

Mỹ Thạnh Bắc và Mỹ Quý Tây là hai xã khó khăn của huyện biên giới Đức Huệ, có diện tích rộng, dân số đông. Những năm đầu của thế kỷ XXI, Đức Huệ giữ một “kỷ lục” buồn của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long khi là huyện duy nhất trong cả nước không có đường nhựa. Những năm gần đây, cùng với sự phát triển đi lên của huyện Đức Huệ, các địa phương này đã có bước chuyển biến đáng kể, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại vùng biên. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, giao thông nông thôn tại các xã vẫn gặp khó khăn, nhiều nơi người dân vẫn phải qua sông trên những cây cầu đã xuống cấp trầm trọng hoặc bằng cầu tạm thô sơ không đảm bảo an toàn, nhất là đối với các cụ già và em nhỏ.

Tháng 10/2016, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã ký kết hợp tác với Tổng hội Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam tài trợ xây dựng 10 cây cầu cho các tỉnh vùng sâu vùng xa, còn nhiều khó khăn của Đồng bằng sông Cửu Long. Ngay khi được UBND tỉnh và các ngành chức năng tỉnh Long An phê duyệt thiết kế, MobiFone triển khai thi công với tiến độ nhanh nhất để hoàn thành và bàn giao cho địa phương để sớm đưa các cây cầu vào sử dụng phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất của bà con nông dân. Lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông MobiFone nhiều lần trực tiếp xuống công trường kiểm tra, đôn đốc tiến độ và giám sát thi công. Nhờ thế cả 04 cây cầu được phê duyệt thiết kế đã hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo tiến độ và chất lượng. Những cây cầu mới do MobiFone xây dựng có chiều rộng 4,5m, tải trọng 2,5 – 3,5 tấn, dài 12,5m thay thế cho những cây cầu cũ nhỏ hẹp sẽ nối liền những con đường nông thôn, không chỉ tạo điều kiện phát triển giao thông, giúp vận chuyển, tiêu thụ những nông sản, hàng hóa mà còn góp phần vào phục vụ phát triển kinh tế, xã hội mọi mặt của tỉnh Long An. 6 cây cầu còn lại đang được MobiFone triển khai thi công, phấn đấu hoàn thành trước 30/6/2017.

Nguồn ICTNEWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *