Thành công đến từ đâu

Tại sao một số người lại thành công hơn đa số chúng ta. Họ có thực sự thông minh hơn chúng ta hay không? Thành công của họ có liên quan gì tới tài năng bẩm sinh, hay tất cả chỉ là may mắn?

Chỉ những người học được điều khó khăn này mới có thể thành công hơn rất nhiều người khác

 

Hầu hết chúng ta cảm thấy ngưỡng mộ và có một chút ghen tỵ với họ và đôi khi tự hỏi: Điều gì khiến họ khác biệt và thành công như vậy?

Một thực tế mà tất cả chúng ta đều cần biết là Khi khởi đầu bất cứ việc gì, ai cũng gặp bế tắc. Hầu hết mọi người cố gắng thêm một chút và bỏ cuộc quá sớm khi chưa thể thành công. Chỉ những người kiên trì và kiên trì bằng mọi giá mới có thể thành công.

Tất cả đều cần thời gian, sự kiên nhẫn và nỗ lực không ngừng. Hầu hết chúng ta sống vội vã và luôn cảm thấy không đủ thời gian. Nhiều người còn nghĩ thành công có thể dễ dàng đến chỉ sau một đêm, họ muốn đạt được mục tiêu đề ra gần như ngay lập tức, vì thế họ thường từ bỏ quá sớm khi thành công chưa kịp tới.

Ai thành công cũng từng thất bại

Từ câu chuyện của những người thành công nhất trên thế giới chúng ta có thể thấy, không ai thành công mà chưa từng trải qua thất bại. Nỗ lực và không bỏ cuộc là bí quyết của thành công.

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey từng thất bại ở công việc đầu tiên và bị nhận xét là người hoàn toàn không phù hợp với ngành truyền hình. Thế nhưng, bà không bỏ cuộc mà tiếp tục nỗ lực và chứng minh sai lầm của những ai coi thường bà. Sau rất nhiều cố gắng và kiên trì, nữ MC dần có được tên tuổi với chương trình mang thương hiệu riêng “The Oprah Winfrey Show” nổi tiếng. Bà còn được tôn vinh là “Nữ hoàng truyền hình của Mỹ”.

Steve Jobs từng bị sa thải bởi chính công ty do ông thành lập. Từng suy sụp và tuyệt vọng nhưng ông không từ bỏ mà tìm cách làm lại từ đầu bằng một lối đi khác: Phát triển dự án phim hoạt hình Pixar và máy tính NeXT một cách vượt bậc. Công ty mới của Steve Jobs sau này được Apple mua lại. Từ đó, ông dần dần quay trở lại vị trí CEO của Apple và chèo lái nó trở thành tập đoàn công nghệ thành công như ngày nay.

Walt Disney – một trong những thiên tài sáng tạo bậc nhất của thế 20 từng bị đuổi việc bởi “thiếu trí tưởng tượng”. Ông đã thất bại nhiều lần trong kinh doanh cho tới khi thành lập hãng phim Walt Disney nổi tiếng thế giới. Ngày nay, Walt Disney đã trở thành huyền thoại của điện ảnh Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung.

Đây là những gì bạn phải làm?

Nếu từ bỏ, bạn sẽ không bao giờ biết mình đã gần với mục tiêu như thế nào.

Nếu từ bỏ, bạn sẽ không bao giờ biết mình đã gần với mục tiêu như thế nào.

Bạn đã biết được bí mật của sự thành công chính là không bỏ cuộc. Nếu bạn muốn giỏi ở lĩnh vực nào đó, hãy thực hành liên tục và làm bất cứ điều gì có thể để đạt được mục tiêu. Ban đầu, bạn có thể vấp ngã, tổn thương, thậm chí muốn bỏ cuộc. Nhưng đó là lúc bạn phải quyết định: Từ bỏ và chấp nhận thất bại hay tiếp tục thử lại và cố gắng cho tới khi đạt được mục tiêu.

Giả sử bạn là một nhà văn, tác phẩm đầu tay của bạn có thể không thu hút như bạn muốn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ và lựa chọn một công việc khác. Nếu bạn là một vận động viên điền kinh, bạn chắc chắn không thể giành chức vô địch ngay những lần đầu tiên thi đấu. Điều đó có nghĩa là bạn phải cố gắng nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Dù bạn đang làm gì, đừng bao giờ ngừng cố gắng và tin tưởng vào sự nỗ lực của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *