Grab sẵn sàng mua sắm nhiều hơn để trở thành số 1 Đông Nam Á

Đối thủ của Uber tại Đông Nam Á, Grab, tỏ ra cởi mở với các thương vụ mua bán tiếp theo sau khi thâu tóm startup thanh toán trực tuyến của Indonesia.

 

Grab nhìn thấy tương lai của thanh toán di động cũng hứa hẹn như vận tải và đã mua startup Kudo của Indonesia hồi tháng trước. Dù không nói chi ra bao nhiêu, theo hãng thông tấn Reuters, khoản tiền ước tính 100 triệu USD.

Hoo Ling Tan, một trong các đồng sáng lập Grab, cho biết luôn tìm kiếm các cơ hội, “bất kỳ thứ gì đưa chúng tôi đến vị trí số 1 trên thị trường thanh toán ví di động Đông Nam Á”.

Theo bà Tan, trong 8 tuần vừa qua, lượng người dùng dịch vụ GrabPay đã tăng gấp đôi. Quy mô thị trường thanh toán trong khu vực đạt khoảng 500 tỷ USD/năm so với 25 tỷ USD của lĩnh vực vận tải. Điều đó khiến thanh toán di động cũng quan trọng với Grab như vận tải.

Grab hiện tại không cần phải gọi vốn ngay lập tức để mở rộng. Bà Tan tiết lộ cho đến nay công ty đã gọi được 1,45 tỷ USD. “Chúng tôi vẫn còn nhiều tiền”, bà nói.

Tháng trước, tờ Straits Times của Singapore đưa tin công ty vận tải công cộng SMRT đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh taxi cho Grab. Dù bà Tan nói đây chỉ là suy đoán, bà bổ sung Grab “liên tục quan sát các đối tác tốt”.

Ứng dụng Grab cho phép người dùng gọi taxi, xe riêng và xe máy. Trong 6 tháng qua, số lượng các chuyến đi hàng ngày trên Grab tăng gấp đôi, lên 2,3 triệu chuyến/ngày. Công ty chưa có nhu cầu mở rộng ra ngoài Đông Nam Á.

Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *