6 cách chứng tỏ bạn rất thích công việc ứng tuyển

Bạn rất thích công việc đã nộp đơn ứng tuyển và bạn muốn đảm bảo rằng nhà tuyển dụng cũng biết điều đó. Rắc rối là bạn cũng không thể nói suông rằng “Tôi rất muốn công việc này”. Vậy lúc này bạn cần phải làm gì? Theo Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink, nếu như bạn muốn thuyết phục nhà tuyển dụng và thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với một vị trí, tốt nhất là nên kiềm chế cảm xúc và thử các thủ thuật sau đây trước và trong buổi phỏng vấn.

Tìm hiểu và nghiên cứu về công ty

Trước khi bước vào phòng phỏng vấn, hãy dành một chút thời gian để xem lại trang web của công ty, đọc tất cả các bài báo và các thông tin về họ trên các phương tiện truyền thông. Với sự phát triển của internet hiện tại, điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, vì vậy thực sự không có lí do gì bạn không thể làm được.

Thông qua việc tìm hiểu thích hợp, bạn sẽ có được ý tưởng về văn hóa của công ty và có thể sử dụng sự hiểu biết đó trong cuộc phỏng vấn. Khi làm điều này, bạn đang chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã thực hiện một nỗ lực để nghiên cứu kỹ lưỡng và bạn thực sự quan tâm đến vị trí công việc này.

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn

Xem xét một số câu hỏi phỏng vấn phổ biến mà bạn có thể được hỏi và chuẩn bị câu trả lời cho riêng mình cũng sẽ là cách để bạn thể hiện sự nhiệt tình với công việc. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý đến mô tả công việc và so sánh với CV của mình. Có các dự án, khóa đào tạo cụ thể nào bạn đã tham gia trước đây có liên quan đặc biệt đến vị trí ứng tuyển không? Bạn cũng cần chuẩn bị trình bày một cách chi tiết và rõ ràng về những điều này.

Hãy thực hành trước câu trả lời của bạn ở nhà và nếu có thể, hãy nhờ ai đó lắng nghe và cung cấp phản hồi cho bạn. Sự chuẩn bị này sẽ đảm bảo rằng bạn trả lời các câu hỏi ngắn gọn và đúng vào trọng tâm – điều sẽ gây tác động mạnh mẽ đến nhà tuyển dụng. Dĩ nhiên, hành động này cũng chứng minh rằng bạn đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị mới có được câu trả lời hoàn hảo như thế.

Hỏi các câu hỏi hay

Buổi phỏng vấn là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu thêm về vị trí công việc và văn hóa của công ty. Vì vậy, hãy cân nhắc hỏi xem vị trí ứng tuyển này có phải là vị trí mới không, nếu không thì nó sẽ phát triển như thế nào? Những bên liên quan ảnh hưởng đến vị trí ứng tuyển là những ai?  Điều này sẽ cho bạn biết hướng đi của doanh nghiệp, các phép đo thành công và các công cụ cần có để đảm bảo sự thăng tiến của bản thân cũng như tìm hiểu được điều gì đó thú vị về văn hóa của tổ chức.

Hỏi các câu hỏi trên cũng sẽ cho thấy rằng bạn quan tâm đến công việc ở mức độ khá cao. Thứ nhất là bạn đã có sự suy nghĩ và chuẩn bị trước để có các câu hỏi hay. Thứ hai nó thể hiện sự tò mò để tìm hiểu thêm chi tiết về doanh nghiệp. Chỉ có người thực sự quan tâm tới công việc mới thực hiện điều đó.

Đừng bỏ qua tầm quan trọng của các ngôn ngữ cơ thể

Một nụ cười, một cái bắt tay nhiệt tình, nhìn vào mắt khi trò chuyện,… sẽ góp phần truyền tải sự nhiệt tình của bạn dành cho công việc và làm tăng giá trị của bạn. Điều này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác và tạo cho bạn cơ hội tốt để bắt đầu công việc mơ ước.

“Quảng cáo chiêu hàng” lần cuối

Khi phần hỏi đáp kết thúc, trước khi rời khỏi phòng hãy nghĩ đến việc dành một hoặc hai phút “quảng cáo chiêu hàng” để tóm tắt lại lí do tại sao bạn quan tâm đến vị trí này một cách cụ thể và ngắn gọn. Đây là cơ hội cuối cùng để nhà tuyển dụng ghi nhớ bạn. Do đó, hãy đảm bảo bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở nhà để có thể thực hành thật tốt trong buổi phỏng vấn.

Thư cảm ơn

Điều cuối cùng bạn cần nghĩ đến khi muốn thể hiện sự quan tâm đối với công việc và công ty là cách ứng xử cơ bản nhất: gửi thư cám ơn đến nhà tuyển dụng về buổi phỏng vấn. Hãy giữ email của bạn ngắn gọn, ngọt ngào và đúng trọng tâm. Hành động này tuy nhỏ nhưng thể hiện sự chuyên nghiệp và lịch sự, giúp tạo ấn tượng đẹp hơn với nhà tuyển dụng.  

Tóm lại, thể hiện sự nhiệt tình dành cho công việc phần lớn gói gọn trong việc chuẩn bị thật tốt, từ nghiên cứu công ty và vị trí ứng tuyển đến việc đúng giờ, cách thể hiện và dự đoán được những tình huống có thể xảy ra. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật chu đáo để buổi phỏng vấn được diễn ra tốt đẹp và nhận được cơ hội việc làm như ý nhé!

Nguồn careerlink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *